SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 01/08/2019: Độ rộng vẫn thiên về các mã điều chỉnh

Lượt xem: 460 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường có nhịp hồi phục tích cực quay trở lại khu vực 99x nhờ sự trở lại mạnh mexd của VHM HPG và VRE. Việc chỉ số test hỗ trợ mới ở 98x thành công đã tránh được sự đổ vỡ tâm lý về mặt xu hướng của thị trường. Cụ thể nhận định TTCK, Đức Hùng xin gửi các nhà đầu tư bài viết hôm nay.

Nhận định phiên GD ngày 31/07: Sau cú sụt giảm gây nhiều bất ngờ trong phiên 30/07, thị trường đã ngay lập tức có một phiên giao dịch phản ứng lại rất tích cực sau khi đã trở lại kiểm định vùng hỗ trợ mới ở khu vực 981 – 985 điểm. Nhân tố chủ chốt trong việc kéo sập Index trước đó là VHM (+5%), đã trở lại vai trò đầu tàu kéo thị trường tiến lên bằng một phiên tăng đền bù hoàn toàn phiên giảm mạnh trước đó. Các đầu kéo quan trọng khác như VCB (-0.5%), VIC (-0.41%) dù không có phản ứng đồng thuận với VHM, nhưng bù lại đây có thể nói là ngày đòi nợ của những cổ phiếu suy yếu trước áp lực chốt lời và phải quay đầu kiểm định lại các vùng hỗ trợ ngắn hạn. Chúng ta có thể quan sát điều này ở các trường hợp của HPG (+4.88%), VRE (+3.07%), MWG (+2.99%) và đây chính là những cổ phiếu đồng hành cùng VHM tạo ra đột biến của thị trường trong khoảng thời gian cuối phiên chiều. Đối với nhóm cổ phiếu midcap, áp lực chốt lời vẫn tiếp tục xuất hiện trên diện rộng và điều này khiến cho những cổ phiếu đã tăng nóng và không còn duy trì được sức mạnh tăng giá phải hứng chịu những phiên điều chỉnh ở mức độ rất mạnh, thậm chí giảm sàn như CMG, DTD… Chỉ một lượng nhỏ midcap vẫn có được sức bật tốt như SIP, PVT, DPG hoặc duy trì sự ổn định theo hướng tích cực như NLG, PDR…

Tổng kết lại, với độ rộng thị trường vẫn chủ yếu thiên về các mã điều chỉnh, cùng với yếu tố thanh khoản mua lên trong phiên không có sự cải thiện so với các phiên điều chỉnh trước đó, nhìn chung đây vẫn là một phiên giao dịch tích cực theo hướng sử dụng các trụ đã điều chỉnh tương đối test hỗ trợ thành công rồi bật mạnh lên, qua đó kéo được điểm số cho Index đồng thời cũng tránh được sự đổ vỡ về mặt xu hướng và tâm lý thị trường. Tuy nhiên sẽ rất khó để coi đây là bàn đạp để đưa thị trường vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn 1000 điểm hay không, bởi việc chỉ dùng được một vài mã trụ mang tính cục bộ cao để kéo điểm số này cũng không khác gì nhiều so với những phiên cuối tuần trước, đầu tuần này, và kết quả ra sao thì chúng ta cũng đều đã rõ. Chúng tôi cho rằng việc thị trường có thể duy trì quá trình tích lũy tại khu vực 987 – 990 điểm cho đến cuối tuần này đã có thể coi là một thành công của thị trường trong tuần này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 31/07:

– Trụ: VIC, MWG, BVH, FPT, PLX, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID
– BĐS: GVR, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT

Theo dõi thêm đối với: PDR, GVR, NLG, PLX, IJC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323