SELECT MENU

Nhận định KQKD và ước lượng giá trị hợp lý CRE

Lượt xem: 307 - Ngày:

Nhận định KQKD – CENLAND (CRE) đã công bố kế hoạch kinh doanh cao cho năm 2019 với doanh thu thuần đạt 2,562 tỷ đồng (tăng trưởng 51.9%) và LNST đạt 563 tỷ đồng (tăng trưởng 40.5%). CRE đã tổ chức Hội nghị nhà đầu tư vào tuần trước và dưới đây là ghi nhận các thông tin chính, cũng như định giá cơ bản cho cổ phiếu này.

Kết luận nhanh – HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu CRE là 38,800đ; tương đương P/E dự phóng là 8.3 lần. Giá trị hợp lý cao hơn 46.1% so với thị giá cổ phiếu. KQKD năm 2018 khả quan, hoàn thành được 100% kế hoạch với sự mở rộng sang lĩnh vực đầu tư thứ cấp bắt đầu đem lại hiệu quả mặc dù điều này dẫn đến tỷ suất lợi nhuận gộp chung giảm. Cho năm 2019, HSC điều chỉnh tăng dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ từ tăng trưởng 24.1% lên tăng trưởng 31.1% nhờ mảng đầu tư thứ cấp có triển vọng rõ ràng hơn và HSC ước tính doanh số bán nhà ghi nhận trong năm nay sẽ lớn hơn trong khi doanh thu mảng môi giới BĐS cũng tiếp tục tăng vững. Triển vọng dài hạn vẫn tích cực nhờ nhu cầu ở phân khúc nhà ở bình dân sẽ vẫn tạo ra động lực tăng trưởng cho thị trường BĐS trong nước. CRE dẫn đầu thị trường môi giới BĐS ở miền Bắc với mô hình hoạt động hiệu quả và tình hình tài chính lành mạnh. Công ty hiện đang tích cực nâng cao vị thế ở thị trường miền Nam cũng như xây dựng nền tảng trực tuyến để thu hút thêm khách hàng tại cả thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp. Mặc dù coi động thái này là tích cực, HSC cho rằng có lẽ sẽ phải mất vài năm để điều này đóng góp đáng kể vào KQKD.

Cho năm 2019, HSC điều chỉnh tăng dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ với mức tăng trưởng 31.1%

Định giá – HSC sử dụng mô hình định giá DCF để định giá CRE với WACC là 13.2% và tốc độ tăng trưởng dài hạn là 3.3%. Theo mô hình của HSC, giá trị hợp lý của cổ phiếu ước tính là 38,800đ, tương đương P/E dự phóng 2019 là 8.3 lần.

Quan điểm đầu tư – Tiếp tục đánh giá Mua vào. HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu là 38,800đ, tương đương P/E là 8.3 lần, tương đương tiềm tăng giá 46.1% từ thị giá hiện tại. CRE đứng đầu thị trường môi giới BĐS phía bắc và đang tích cực nâng cao vị thế tại thị trường phái nam. Công ty có nền tảng phân phối BĐS vững chắc đang đầu tư vào cải tiến công nghệ với việc xây dựng nền tảng trực tuyến. HSC cảm thấy điều này chắc chắn sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Công ty trong tương lai. Với khả năng và kinh nghiệm nhiều năm trong phân phối BĐS cùng với quan điểm thận trọng và hợp lý của ban lãnh đạo trong chiến lược mở rộng sang đầu tư thứ cấp, HSC tin tưởng vào sự thành công của CRE đối với chiến lược này trong dài hạn. Nhờ vậy thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323