SELECT MENU

Nhận định cổ phiếu PVT phiên 15/11/2019

Lượt xem: 482 - Ngày:

Trong giai đoạn gần đây dòng tiền đang có sự chuyển dịch sự chú ý sang nhóm dầu khí bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ trong tuần qua. Nổi bật trong đó là cổ phiếu PVT đã có phiên giao dịch bùng nổ vào cuối tuần, tăng 0,4 điểm (2,32%) lên 17.65. Cụ thể về nhận định cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

PVT đã đón nhận thêm luồng gió mới trước thông tin tập đoàn AES của Mỹ đầu tư 5 tỷ USD xây nhà máy điện Sơn Mỹ 2 tại Bình Thuận. khi chính thức đi vào vận hành sẽ tạo ra nhu cầu nhập khẩu khí hóa lỏng LNG từ Mỹ lên tới gần 2 tỷ USD/năm – Nguồn https://vietnamfinance.vn

Tin tức này đã tạo một bàn đà mạnh mẽ cho PVT, khi dự án đi vào hoạt động sẽ làm tăng nhu cầu vận chuyển dầu khí hóa lỏng từ Mỹ. Theo Financial Times: “Dầu mỏ sẽ vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn trong nhiều thập kỉ tới”

Theo PTKT:

Trên đồ thị tuần đã xuất hiện 3 cây nến tích cực vận động đi lên trên nền MA20. Sự vận động của MA20 đã cắt MA50 mở rộng hướng lên báo hiệu xu hướng tăng vẫn sẽ được tiếp tục duy trì. Chỉ báo sức mạnh RSI đang đang trong vùng an toàn, trong khi đó sự nhen nhúm của chỉ báo MACD đang có dấu hiệu cắt hướng lên cho một xu hướng tăng trung hạn sắp tới.

MA20( đường màu cam), MA50 (đường màu xanh da trời)

chart tuần PVT

Đồ thị tuần PVT – Nguồn Amibroker

Trên đồ thị ngày PVT đã vận động tích lũy đi ngang gần 2 tuần trên nền MA20. Trong giai đoạn này đã xuất hiện một loạt của các cây nến rút chân, cho chúng ta thấy lực đẩy từ phe mua đang áp đảo so với phe bán. Dường như sự điều chỉnh trong hộp Darvas mang thiên hướng là rũ bỏ các NĐT chốt lời ngắn hạn tại vùng đáy cũ. Bởi các cây nến sau đó khối lượng chỉ băng 1/4 các cây nến trước, thanh khoản cạn kiệt từ phe bán.

đồ thị ngày PVT

Đồ thị ngày PVT – Nguồn Amibroker

Sự kìm nén của PVT đã được bùng nổ bởi cây nến xanh thân dài break khỏi MA50 và hộp Darvas, với thanh khoản tích cực vượt trên ngưỡng trung bình vào phiên giao dịch hôm nay (16/11).

Chỉ bảo sức mạnh RSI đang hướng lên vùng 70, Nhưng dư địa vẫn còn rất nhiều cho nhịp tăng sắp tới của PVT.

Kết hợp các chỉ báo và tín hiệu trên Đầu Tư Phát Đạt dự đoán PVT đã xác nhận một xu hướng tăng mới.

Mức kháng cự tiếp theo của PVT sẽ là vùng đỉnh cũ 18.6. Nhìn chung về dài hạn sau khi xác nhận đáy vùng giá 12.03 (04/07/2018) thì PVT vẫn duy trì được xu hướng tăng. Với thanh khoản tăng mạnh trở lại đây đồng thời tin hưởng lợi từ vận tải dầu khí hóa lỏng cho nhà máy nhiệt điện Sơn Mỹ 2 PVT. Nên về dài hạn có thể vượi khỏi kháng cự đỉnh 19.9.

KHUYẾN NGHỊ: Canh mua các nhị điều chỉnh nhẹ về MA50, mục tiêu ngắn hạn 18.6, dài hạn 19.9

Các nhà đầu tư quan tâm tới PVT cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323