SELECT MENU

Mỹ – Trung tạm thời “đình chiến”, nối lại đàm phán thương mại

Lượt xem: 381 - Ngày:

Tổng thống Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí nối lại đàm phán thương mại và trong thời gian này, Mỹ không áp thêm hay dỡ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

“Chúng tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời. Chúng tôi biết nhau từ khi tôi lên làm tổng thống”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Osaka, Nhật Bản.

“Chúng tôi tiếp tục đàm phán. Tôi hứa trong thời gian này, chúng tôi không dỡ thuế với Trung Quốc. Chúng tôi cũng không áp thêm thuế lên lượng hàng hóa Trung Quốc còn lại, tôi đoán là 350 tỷ USD, chưa bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Trung Quốc để xem liệu có thể thiết lập một thỏa thuận”.

Trump Tập

Trump có cuộc gặp “hơn cả mong đợi” với Tập Cận Bình bên lề G20. Nguồn: Reuters

Theo ông Trump, Trung Quốc sẽ bắt đầu tham vấn với Mỹ về phương án mua thêm hàng hóa Mỹ.

“Trung Quốc sắp mua rất nhiều thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp. Họ sẽ sớm thực hiện, gần như là ngay lập tức”.

“Họ muốn thiết lập thỏa thuận, tôi có thể nói như vậy. Đó sẽ là một sự kiện mang tính lịch sử. Chúng tôi chưa bao giờ có một thỏa thuận thực sự với Trung Quốc”.

Ông chủ Nhà Trắng cũng thảo luận về Huawei với nhà lãnh đạo Trung Quốc nhưng không đề cập trực tiếp đến vụ bắt giám đốc tài chính (CFO) Huawei Mạnh Vãn Chu ở Canada. Bà Mạnh bị nhà chức trách Canada bắt hồi đầu tháng 12 theo đề nghị từ Mỹ. Washington đang tìm cách dẫn độ bà về Mỹ để xét xử các cáo buộc lừa đảo, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Nguồn: NDH

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323