SELECT MENU

Mỹ, Mexico đạt thỏa thuận thương mại, Trump từ bỏ kế hoạch áp thuế

Lượt xem: 392 - Ngày:

Tổng thống Donald Trump ngày 7/6 cho biết Mỹ và Mexico đã ký một thỏa thuận giúp Washington không cần phải áp thuế lên hàng Mexico nhập khẩu từ ngày 10/6 như kế hoạch trước đó.

Donal Trump từ bỏ áp thuế Mexico

Nguồn: Internet

“Tôi xin thông báo Mỹ đã đạt thỏa thuận với Mexico. Do đó, kế hoạch áp thuế dự kiến triển khai vào ngày 10/6 nhằm vào hàng hóa Mexico sẽ bị hoãn vô thời hạn. Đổi lại, Mexico nhất trí có biện pháp mạnh để chặn dòng người nhập cư qua nước này về biên giới Mỹ”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

“Điều này được thực hiện nhằm giảm đáng kể, hoặc chấm dứt, tình trạng người nhập cư phi pháp từ Mexico vào Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ sớm công bố chi tiết thỏa thuân. Cảm ơn!”.

Tổng thống Trump tuần trước dọa áp thuế 5% lên toàn bộ hàng Mexico nhập khẩu từ ngày 10/6. Thuế này sẽ tăng dần 5% mỗi tháng, tối đa lên 25%, nếu Mexico không hành động hơn nữa để chặn dòng người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Quyết định bỏ kế hoạch áp thuế được hoan nghênh bởi nhiều thành viên đảng Cộng hòa cùng những người từng cảnh báo kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng. Mexico là nguồn cung hàng hóa nhập khẩu lớn thứ hai của Mỹ.

“Mexico đã vượt qua”, thượng nghị sĩ Chuck Grassey, đảng Cộng hòa, bang Iowa, viết trên Twitter.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard, người đang ở Mỹ để đàm phán, gửi lời cảm ơn tới những người đã ủng hộ nước này.

Nguồn: NDH

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323