SELECT MENU

Mỹ CHÍNH THỨC hoãn tăng thuế đối với hàng hoá Trung Quốc

Lượt xem: 403 - Ngày:

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) tuyên bố vào thứ Sáu (07/06) họ đã chính thức trì hoãn việc tăng thuế một tuần đối với nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mỹ sẽ trì hoãn việc tăng thuế với 200 tỷ USD hành hMỹ sẽ trì hoãn việc tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốcóa Trung Quốc

Mỹ sẽ trì hoãn việc tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Thông báo cho biết thuế quan ban đầu được dự kiến tăng lên 25% vào ngày 01/06, sẽ duy trì ở mức 10% hiện tại cho đến ngày 15/06. USTR lần đầu tiên đưa ra thông báo vào giữa tháng 5 sẽ trì hoãn việc tăng thuế.

Theo Straight News, vẫn chưa rõ danh sách các mặt hàng sẽ được duy trì thuế suất 10% nhờ đợt trì hoãn này. Tuy nhiên, các tài liệu tham khảo trong thông báo hôm 07/06 cho thấy nó gồm một loạt các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi, cá, thiết bị điện và đồ nội thất, cùng một số mặt hàng khác. Thông báo không đưa ra lí do ngoại lệ cho các mặt hàng này nhưng điều này có thể giúp các nhà nhập khẩu có thêm thời gian để mua hàng trước khi giá tăng do vấn đề tăng thuế. Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Bắc Kinh đang trong tình trạng bế tắc.

“Với việc tăng nặng thuế quan đã được công bố và khả năng thuế quan có thể được áp dụng đối với gần như toàn bộ hàng hóa và vật liệu từ Trung Quốc, các nhà bán lẻ đang tiếp tục dự trữ để bảo vệ khách hàng của mình nhiều nhất có thể trước sự tăng giá sẽ xảy ra”, Phó chủ tịch Liên đoàn bán lẻ quốc gia, ông Jonathan Gold, cho biết.

Washington tăng thuế quan lên 25% sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thất bại vào tháng trước, với chính quyền Tổng thống Donald Trump cáo buộc Bắc Kinh cố gắng rút lại những nhượng bộ mà họ đã đưa ra trước đó. Bắc Kinh đã phủ nhận từng đưa ra những nhượng bộ ngay từ đầu. Ngoài việc nâng thuế quan đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỉ USD lên 25%, Nhà Trắng đã có động thái áp dụng thuế quan đối với lượng hàng hóa trị giá 300 tỉ USD, theo đó áp tất cả hàng nhập khẩu từ Trung Quốc ở cùng một thuế suất.

Triển vọng cho việc khởi động lại cho các cuộc đàm phán thương mại là không lớn. Tổng thống Trump đã nói nhiều lần rằng ông tin Trung Quốc muốn có một thỏa thuận nhưng Bắc Kinh đã cứng rắn hơn khi đưa ra các thông báo liên quan đến chính quyền ông Trump trong những ngày gần đây. Ông Trump dự kiến gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhật Bản vào ngày 28/06 tới ở Hội nghị thượng đỉnh G20, một cuộc họp thường xuyên của các nhà lãnh đạo từ những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông cho biết sẽ ra quyết định về thuế quan bổ sung sau cuộc họp đó.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323