SELECT MENU

KBC công bố KQKD 2018, HSC giảm đánh giá từ Mua vào xuống Khả quan

Lượt xem: 317 - Ngày:

Nhận định KQKD – KBC (Giảm đánh giá xuống KHẢ QUAN) đã công bố KQKD năm 2018 khả quan với doanh thu thuần đạt 2,506 tỷ đồng (tăng trưởng 98.8%) và LNST đạt 810 tỷ đồng (tăng trưởng 30.9%).

Ảnh: Nguồn Internet

Với kết quả này, công ty đã lần lượt hoàn thành 96.4% và 101.3% kế hoạch doanh thu và LNST cả năm. Toàn bộ hạch toán doanh thu là đến từ mảng kinh doanh chính cho thuê đất KCN.

Kết luận nhanh – Giảm đánh giá từ MUA VÀO xuống KHẢ QUAN. HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu KBC là 16,400đ dựa trên RNAV điều chỉnh, là 16,454đ. Giá cổ phiếu đã tăng 14% trong ba tháng qua với thông tin tích cực về triển vọng tăng trưởng của các doanh nghiệp khai thác KCN tại Việt Nam nhờ chiến tranh thương mại Mỹ/Trung. Do đó HSC giảm đánh giá đối với cổ phiếu đơn thuần là do tiềm năng tăng giá cổ phiếu đã giảm.

Lợi nhuận tăng trưởng khá trong năm 2018 nhờ hạch toán doanh thu cho thuê đất KCN và theo đó công ty đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm mà không có bất kỳ ghi nhận lớn nào từ bán BĐS. Phần giá trị bán hàng lớn chưa ghi nhận từ các lô đất tại Phúc Ninh sẽ giúp thúc đẩy lợi nhuận năm nay khi doanh thu cho thuê đất KCN có thể giảm do phần lớn các KCN hiện tại của KBC đã được lấp đầy toàn bộ, trong khi đó các KCN mới vẫn đang chờ phê duyệt cuối cùng hay đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch. Cổ phiếu có sự liên hệ chặt chẽ với câu chuyện FDI và tiềm năng của câu chuyện này là vẫn nguyên vẹn, bất chấp lo ngại về tranh chấp thương mại ngày càng gia tăng. Trên thực tế nhiều người còn cho rằng Việt Nam nói chung và KBC nói riêng có thể hưởng lợi từ việc chuyển dịch các hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc do tranh chấp thương mại. Trong khi đó một dự án nhà ở tiềm năng với vị trí đắc địa tại Hà Nội vẫn chưa được đưa vào dự báo của HSC. HSC thấy rằng cổ phiếu KBC có 2 động lực dài hạn là KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 được phê duyệt và dự án khu dân cư Phúc Ninh giai đoạn 2 với diện tích đất thương phẩm 17ha triển khai thành công (nhu cầu mua nhà giai đoạn 1 lớn).

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323