SELECT MENU

Hai “cá mập” của TTCK lên tiếng về cơ hội của Việt Nam từ CTTM

Lượt xem: 891 - Ngày:

Chiều muộn hôm nay, ngày 13-05-2019 hai “cá mập” của TTCK lên tiếng chỉ đích danh Việt Nam và cơ hội Việt Nam trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nhiều công ty thuộc ngành bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc sang Việt Nam hoặc một số quốc gia tương tự ở châu Á.

Cụ thể, Tổng thống Trump cho rằng:

trump

Nguồn: Twitter.

Tạm dịch:

“Không có lý do nào người tiêu dùng Mỹ phải trả thuế áp lên Trung Quốc. Điều này gần đây đã được chứng minh khi Mỹ chỉ mất 4 còn Trung Quốc mất tới 21 bởi nước này trợ giá sản phẩm với quy mô lớn”

“Người mua có thể hoàn toàn tránh được thuế nếu mua hàng từ những nước không bị áp thuế hoặc sản phẩm nội địa Mỹ (lựa chọn tốt nhất). Nhiều công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc sang Việt Nam và các quốc gia khác tương tự ở châu Á. Nhiều công ty chịu thuế sẽ rời bỏ Trung Quốc và tìm đến Việt Nam hay các nước châu Á khác. Vì vậy Trung Quốc đang rất muốn có thỏa thuận. Sẽ không có ai mua hàng Trung Quốc nữa”.

“Sẽ không còn ai ở Trung Quốc để làm kinh doanh. Rất tệ cho Trung Quốc, rất tốt cho Hoa Kỳ! Nhưng Trung Quốc đã tận dụng lợi thế của Hoa Kỳ trong nhiều năm qua, rằng họ đang đi trước. Do đó,Trung Quốc không nên đáp trả – sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn”, ông Trump cảnh báo.

Sau đó ít phút, ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán SSI, cũng lên tiêng về cơ hội này trên trang cá nhân Facebook:

“Không ai quảng cáo bán hàng hoá từ Việt nam tại thị trưởng Mỹ tốt bẳng Tổng thống Mỹ Donald Trump khi viết trên Tweet: “Không có lí khi người tiêu dùng Mỹ phải trả cho thuế quan áp dụng với Trung Quốc hôm nay. Thực tế cho thấy chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ, còn TQ phải trả 21 phần, do họ xuất khẩu hàng hoá với khối lượng rất lớn. Người tiêu dùng có thể tránh được việc này nếu mua hàng từ các quốc gia không bị áp thuế, hoặc mua sản phẩm nội địa Mỹ (lựa chọn tốt nhất). Nhiều công ty thuộc ngành bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc sang sản xuất tại các nước như VIỆT NAM hoặc vài quốc gia châu Á khác. Đó chính là lí do TQ rất muốn thoả thuận. Sẽ không còn ai ở lại hợp tác với TQ nữa. Rất tệ cho Trung Quốc, nhưng rất tốt cho Mỹ. Nhưng Trung Quốc đã lợi dụng Mỹ trong 1 thời gian quá dài, đó là cách họ tiến lên phía trước. Vì vậy, Trung Quốc không nên có hành động trả đũa – chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.”

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323