SELECT MENU

Góc nhìn kỹ thuật về VNINDEX và cổ phiếu BID

Lượt xem: 680 - Ngày:

Phiên hôm nay nhóm Ngân hàng đã xuất hiện sự khởi sắc khi thông tin Ngân hàng nhà nước giảm lãi suất đang được phản ánh vào giá cổ phiếu. Điều này cũng đang tạo động lực cho nhịp tạo đáy mới ngắn hạn cho Vnindex trong thời gian gần đây. Để làm rõ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng thảo luận góc nhìn kĩ thuật của VNINDEX và 1 cổ phiếu ngân hàng là BID trong bài viết này.

I, Về thị trường VNINDEX

Về mặt kỹ thuật VNINDEX đã đánh mất xu hướng tăng giá trung hạn từ đầu năm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy áp lực bán ở vùng đỉnh 1020 dội xuống về tổng thể vẫn còn rất mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ở trạng thái báo Bán khi RSI cũng đã gãy trend trung hạn và về dưới mốc 50.

vnindex day

Đồ thị kĩ thuật ngày VNIndex. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị ngày tuy Vnindex đã thủng nền hỗ trợ MA200, nhưng điểm tích cực là khi thủng nền hỗ trợ MA200 sự giảm điểm của VNI đã dừng lại bởi các cây nến rút chân với tâm lý bắt đáy dần hình thành.
Nhưng tâm lý số đông vẫn còn nghi ngờ về xu hướng sắp tới dẫn tới các phiên giao dịch giằng co từ đầu tuần.

Về mặt chỉ báo: MACD đang rơi về vùng đáy với độ mở của MACD và đường signal đang dần có xu hướng co hẹp. Bên cạnh đó RSI đã vào vùng quá bán và có nhịp hồi nhẹ hướng lên khi chạm vùng 30.

vnindex week

Đồ thị kĩ thuật tuần VNIndex. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị tuần thì có thể thấy xu hướng từ đầu năm đến nay vẫn đang vận động trong hộp Darvas dài. Phiên giao dịch 6/11 đã không vượt khỏi được hộp Darvas tại giá 1029 quay đầu giảm điểm sau đó – bởi áp lực cơ cấu lại quý ngoại và khối tự doanh, và một số cổ đông lớn bán ra chốt lời như FPT…

Nhưng điểm sáng là sự giảm điểm đã được dừng lại tại nền hỗ trợ MA50 với cây nến Doji được hình thành báo hiệu tâm lý NDT ở phe bán bán đã dừng lại và xuất hiện cầu bắt đáy. Nên sự vận động của VNINDEX sẽ thiên hướng vận động từ vùng MA50 đến vùng trên Darvas theo sóng trung hạn.

=> Trong ngắn hạn thị trường sẽ tiếp tục rung lắc, bởi thị trường đang thiếu vắng cổ phiếu dẫn dắt như giai đoạn vượt 1000 cụ thể VHM, và sự phân hoá giữa các mã trong phiên giao dich gần đây. Nhưng xét về sóng trung hạn thị trường vẫn đang trong một xu hướng tăng trung hạn.

II. Phân tích kỹ thuật cổ phiếu BID

Các cổ phiếu ngân hàng đã có sự vận động tích cực trong phiên giao dịch ngày hôm nay (27/11), bởi hỗ trợ một phần tin tức Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp lãi suất, “bơm” lượng tiền lớn.
BID là một mã có sự vận động tích cự trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Trên chart ngày, khi sự giảm điểm của BID chạm tới MA50 trong phiên giao dịch tuần trước đã có sự bật tăng trở lại nhẹ, và bứt phá trong phiên giao dịch hôm nay.

bid day

Đồ thị kĩ thuật ngày BID. Nguồn: Amibroker

Chỉ số sức mạnh RSI đã có sự đảo chiều đáy trung hạn báo hiệu sự tăng điểm trở lại của BID vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới, điều này được cộng hưởng bởi RSI vẫn còn dư địa rất lớn khi đang nằm trong vùng 50 trung tính.

Mây ICHI dầy và hướng lên, BID chạm lại vùng gần mây dầy bật tăng trở lại báo hiệu BID vẫn sẽ giữ vững vị thế tăng.

Bid week

Đồ thị kĩ thuật tuần BID. Nguồn: Amibroker

Trên chart tuần BID đang vận động tích cự trong vùng EMA10 và BBs trên. Mô hình của một sóng tăng dài hạn. Chỉ số sức mạnh RSI tuy bước vào vùng quá mua nhưng sự bận động của BID là mô hình tăng chỉnh tăng bền, RSI vẫn chưa báo hiệu đảo chiều.
=> BID sau khi thoái vốn cho Hana Bank nguồn cung ngoại tệ rồi rào, bctc tăng trưởng hàng năm, dư địa bán cho NĐT nước ngoài còn rất nhiều. Từ PTKT và các tin tức trên khả năng BID sẽ tiếp bước là một mã có thể wash out khỏi đỉnh cũ trong thời gian tới tiếp bước VCB.

Các nhà đầu tư quan tâm tới BID và VNINDEX cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323