SELECT MENU

Giới thiệu nến Belt Hold

Lượt xem: 604 - Ngày:

Trong các mẫu hình nến đảo chiều, thì có một mẫu hình chỉ gồm một thân nến, khá phổ biến và dễ nhận dạng trên đồ thị giá, đó là the belt hold. Mẫu hình này thường xuất hiện sau một xu hướng giá, sau khi nó xuất hiện thì giá sẽ đảo chiều ngược lại với xu hướng trước đó.

The belt hold là một thân nến riêng lẻ có thể là tăng hoặc giảm giá. The belt hold tăng giá là thân nến trắng mạnh mẽ mà mở phiên ở mức giá thấp (hoặc với một bóng dưới rất nhỏ) và tăng giá trong phần còn lại của phiên.

Trong hình 6.25, thị trường ở tại một vùng giá thấp và belt hold tăng giá dài xuất hiện, thì nó dự báo một xu hướng tăng. The belt hold giảm giá (hình 6.26) là thân nến đen dài mở ở mức cao của phiên và sau đó giảm suốt phiên. Nếu giá đang ở mức cao, thì sự xuất hiện của belt hold giảm giá là một sự đảo chiều ở đỉnh. Độ cao của thân nến the belt hold càng lớn thì tín hiệu của nó càng có ý nghĩa.

Hình 6.27 cho thấy belt hold 1 báo hiệu một sự tăng giá. Belt hold 2 xác nhận một tweezers bottom khi nó gặp lại mức giá thấp của tuần trước. Một sự tăng giá xảy ra sau đó mà chấm dứt với một mẫu hình harami vài tuần sau.

Mẫu nến Bullish Belt Hold

Mẫu hình shooting star là dấu hiệu đầu tiên của sự rắc rối trong hình 6.28. Phiên tiếp theo the belt hold giảm giá đã xác nhận một đỉnh. Hình 6.29 là ví dụ của mẫu hình the belt hold giảm giá giữa tháng 2. Quá trình sell off xảy ra sau đó rất rõ ràng, nhưng ngắn gọn khi một mẫu hình morning star tăng giá chỉ ra một đáy.

Mẫu nến Bearish Belt Hold

S&P500 Belt Hold

 

Mong rằng với bài viết này thì các anh chị có thể ứng dụng được belt hold vào trong quá trình phân tích cũng như đầu tư của mình để có kết quả sinh lời như mong muốn.

Nguồn: Candlestick Charts – Steve Nison

Nếu các nhà đầu tư có thắc mắc về mẫu nến kĩ thuật hay muốn được cập nhật cổ phiếu có điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323