SELECT MENU

Giới thiệu mô hình Shooting Star

Lượt xem: 726 - Ngày:

Mô hình nến Shooting Star là một trong những mô hình đảo chiều kinh điển đối với các nhà đầu tư theo phân tích kĩ thuật. Nó thường xuất hiện tại đỉnh của giá, sau một đợt tăng hoặc xuất hiện khi giá chạm một ngưỡng kháng cự mạnh. Cụ thể các dấu hiệu của mẫu nến này, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

Mẫu hình này gồm một nến ngược với mẫu nến Hammer. Với Shooting Star khi giá mở cửa và giá đóng cửa gần như nhau tạo một thân nến ngắn, và bóng nến trên dài ít nhất là bằng hai lần thân nến. Shooting Star tốt nhất là không có bóng nến dưới, hoặc có bóng nến dưới phải rất ngắn. Nến Shooting Star có thể là nến tăng hoặc giảm đều hàm ý sự đảo chiều, sau xu hướng tăng Shooting Star xuất hiện giá sẽ đảo chiều giảm.

Sau một xu hướng tăng giá Shooting Star xuất hiện hàm ý sự đảo chiều. Ban đầu giá tăng mạnh chứng tỏ rằng xu hướng tăng giá mạnh vẫn còn duy trì, nhưng cuối cùng bên bán đã áp đảo và đẩy giá giảm dần, cuối cùng giá giảm gần giá mở cửa, xóa bỏ hoàn toàn nỗ lực của bên mua trong phiên. Bên mua mặc dù ban đầu rất mạnh nhưng cuối cùng cũng suy yếu và không thể đẩy giá tăng quá xa so với giá mở cửa nữa.

Bóng nến dài ít nhất gấp đôi thân nến ngụ ý rằng thị trường đã kiểm tra lại cung cầu để tìm ra ngưỡng kháng cự cũ hoặc tạo một kháng cự mới. Vùng kháng cự này chính là tại mức giá cao nhất trong ngày ở cuối bóng nến trên.

Tóm lại, Shooting Star là một mẫu hình rất hiệu quả để nhà đầu tư xác định ngưỡng kháng cự trong xu hướng của giá. Nếu có dấu hiệu ở những phiên tiếp theo xác nhận bên cung vẫn áp đảo như có những nến đỏ thân dài việc đảo chiều đã chính thức được xác nhận.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323