SELECT MENU

Giới thiệu mô hình nến xuyên Piercing Pattern

Lượt xem: 722 - Ngày:

Hôm nay Đầu Tư Phát Đạt sẽ tiếp tục giới thiệu cho các nhà đầu tư một mẫu nến đảo chiều nữa, đó là mô hình nến xuyên hay còn gọi là Piercing Pattern. Đây là một mẫu nến đảo chiều từ giá giảm thành tăng, thường xuất hiện khi giá sắp chạm một vùng hỗ trợ.

Mẫu hình nến xuyên

Mẫu hình nến xuyên. Nguồn: Stockcharts

Mẫu hình này được tạo nên bởi hai nến, cây đầu tiên là nến giảm và cây thứ hai là nến tăng. Cả hai cây nến này đều có thân nến to và bóng nến thường nhỏ hoặc không có (có bóng nến dài cũng được). Cây nến tăng thứ hai phải mở cửa ở dưới giá đóng cửa của nến thứ nhất; cây nến thứ hai cũng phải đóng cửa ở trên một nửa so với thân cây nến giảm đầu tiên.

Ở cây nến giảm đầu tiên, chúng ta dễ thấy rằng áp lực bán vẫn xuất hiện khi khoản các giá mở và đóng lớn (thân nến dài), ngụ ý rằng bên bán vẫn đang ở cửa trên trong giai đoạn này. Tuy nhiên đến cây nến thứ hai bên mua đã quay trở lại và đẩy giá cao hơn, cuối cùng giá đóng cửa nằm trên 50% so với thân cây nến giảm phía trước. Về sau áp lực mua nếu vẫn cần được duy trì để xác nhận sự đảo chiều của mẫu hình.

Các anh chị nên chú ý, mẫu hình này hay xuất hiện tại các ngưỡng hỗ trợ khi giá test thành công vùng đó trong quá khứ. Nếu về khi xuất hiện mô hình sau có những cây nến xanh thân dài tiếp tục kéo giá tăng sự đảo chiều có lẽ đã bắt đầu.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323