SELECT MENU

Giới thiệu mô hình nến Inverted Hammer

Lượt xem: 885 - Ngày:

Ở bài lần trước thì chúng ta đã tìm hiểu một mẫu nến ngược với mẫu Hammer, đó là Shooting Star. Có một mẫu nến nữa có hình dáng y hệt như Shooting Star, cũng hàm ý sự đảo chiều nhưng là đảo chiều từ giảm thành tăng – đó là mẫu nến Inverted Hammer hay còn gọi là búa ngược.

Ảnh: Nguồn Stockcharts

Mẫu nến Inverted Hammer thể hiện một sự đào chiều rất tiềm năng khi giá chạm mộ ngưỡng hỗ trợ. Sau một đợt tăng, thì cây nến có bóng nến trên dài ngụ ý rằng bên bán đã lưỡng lự dần và áp lực của bên mua đã xuất hiện áp đảo. Tuy nhiên bên mua không còn đủ khỏe để giữ giá tăng cao khi kết phiên, và áp lực bán quay trở lại và đẩy giá đóng cửa sát giá mở cửa. Bởi vì sự thất bại trong phiên này của bên mua, nên mô hình Inverted Hammer vẫn cần những dấu hiệu tiếp theo để xác nhận sự đảo chiều chính thức của giá. Nếu trong những cây nến tiếp theo sau Inverted Hammer có gap tăng hoặc thân nến tăng dài cùng khối lượng lớn thì sự đảo chiều sẽ bắt đầu.

HPG đảo chiều sau khi xuất hiện Inverted Hammer

Như vậy có khá nhiều mẫu nến có hình dáng tương tự nhau như Hammer, Shooting Star, Inverted Hammer, Hanging Man; mong rằng qua các bài viết của Đầu Tư Phát Đạt thì các anh chị có thể phân biệt và ứng dụng từng loại nến cho quá trình trading của mình.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323