SELECT MENU

Giới thiệu mô hình nến Harami

Lượt xem: 2074 - Ngày:

Nến Harami hay nến mẹ bồng con, nến người có mang là một mẫu nến đảo chiều, tuy nhiên nó không được xem là mô hình đảo chiều điển hình như mô hình Nhấn chìm suy giảm hay mô hình nến Hammer. Harami có thể là mô hình đảo chiều từ tăng sang giảm hoặc từ giảm sang tăng, chúng ta sẽ đi vào đặc điểm của hai loại nến Harami này trong bài hôm này.

Mô hình Harami này gồm một cặp nến. Cây nến đầu tiên là một cây nến thân dài và cây nến thứ hai là thân ngắn hoàn toàn nằm bên trong thân cây nến đầu tiên. Có bốn trường hợp xảy ra: hai nên tăng, một nến tăng một nến giảm, một nến giảm một nến tăng và hai nến tăng. Tất cả nến Harami đều như nhau, việc nến harami là đảo chiều tăng hay giảm tùy thuộc vào xu hướng của giá trước khi xuất hiện harami.

Các mẫu nến Harami

Các mẫu nến Harami

Nến Harami đảo chiều tăng sẽ xuất hiện sau một xu hướng giảm và xu hướng giảm phía trước càng mạnh khi xuất hiện harami khả năng đảo chiều càng cao. Không cần quan tâm cây nến đầu tiên là tăng hay giảm, ta cứ khi cây nến thân nhỏ thứ hai xuất hiện nằm trong cây nến thứ nhất dấu hiệu đảo chiều đã xuất hiện. Nếu cây nến thứ hai là nến doji khả năng đảo chiều càng tăng. Cây nến thứ hai từ lúc mở cửa phải tạo 1 gap với cây nến thứ nhất.

Mẫu nến Harami trên đồ thị VN30

VN30 đảo chiều sau khi xuất hiện harami

Sau một đợt giảm giá, kể cả hai nến giảm hoặc một nến giảm một tăng cũng đều vẫn có thể cân nhắc đó là harami đảo chiều tăng. Cây nến đầu tiên là nến giảm thân dài là dấu hiệu của việc áp lực bán vẫn tiếp tục được duy trì. Nhưng nếu nhỏ xuất hiện ngay lập tức ở phiên sau cùng với một gap khi mở cửa lại ngụ ý rằng đột nhiên có một áp lực mua tăng mạnh và hàm chứa tiềm năng đảo chiều.

Nến harmi với VCB

Harami đảo chiều tăng với hai nến đỏ với cổ phiếu VCB

Với Harami đảo chiều tăng giá chúng ta cần chú ý cây nên thứ hai phải có một khoảng trống tăng so với giá đóng cửa của cây nến thứ nhất và giá trong phiên không được quay trở lại mức giá đóng cửa của cây nến ngày thứ nhất.

Ngược lại với mô hình nến Harami đảo chiều giảm, sẽ xuất hiện sau một xu hướng tăng. ban đầu cây nến thứ nhất tăng có thân dài chứng tỏ rằng xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng cây nến thân ngắn tiếp theo có một gap với cây nên trước báo hiệu rằng bên bán đã xuất hiện và giá có tiềm năng đảo chiều. Nhà đầu tư cần chú ý trong cây nến thứ hai giá không được tăng hơn mức đóng cửa của ngày thứ nhất.

Harami đảo chiều xu hướng từ tăng thành giảm

Harami đảo chiều giảm với hai nến xanh

Thế là trong bài này chúng ta đã tìm hiểu mẫu nến Harami mẹ bồng con đảo chiều. Để dễ nhớ các nhà đầu tư có thể nhớ mẫu hình này có hình dáng ngược với mẫu hình nhấm chìm suy giảm hoặc nhấn chìm tăng giá. Và hai mẫu hình khi xuất hiện đều là dấu hiệu của việ đảo chiều của giá.

Chúc các nhà đầu tư gặt hái được thành công khi giao dịch với mẫu hình Harami.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323