SELECT MENU

Giới thiệu mô hình nến Gapping side-by-side white lines

Lượt xem: 834 - Ngày:

Với mô hình nến trong bài ngày hôm nay thì chúng ta sẽ nghiên cứu mô hình chứa một khoản trống của giá (window), mà khi xuất hiện thì nó thể hiện một sự tiếp diễn của xu hướng giá trước đó. Mô hình có thể nói là khá hiếm gặp, tuy nhiên nếu chúng ta không để ý thì khi nó xuất hiện thì sẽ bị lỡ mất cơ hội vào lệnh.

Trong một xu hướng tăng, một thân nến trắng với khoảng trống tăng giá theo sau bởi một thân nến trắng khác có kích cỡ tương tự, với cùng mức giá mở là 1 mẫu hình tiếp diễn tăng giá. Mẫu hình 2 cây nến này được gọi là upgap side-by-side white lines (hình 7.22). Nếu thị trường đóng cửa trên mức cao của side-by-side white lines, giá sẽ tiếp tục tăng.

Mẫu hình vừa được mô tả thì rất hiếm. Thậm chí hiếm hơn nữa là mẫu hình side-by-side white lines với khoảng trống thấp hơn. Nó được gọi là downgap side-by side white lines (hình 7.23). Trong một xu hướng giảm, mẫu hình side-by-side white lines cũng là một mẫu hình tiếp diễn. Có nghĩa là giá sẽ tiếp tục xuống thấp hơn nữa.

Lý do mẫu hình này không phải là mẫu hình tăng giá (như sự đa dạng của upgap) bởi vì trong thị trường giá giảm, những nến trắng này được xem như là việc mua trả lại cho các trạng thái bán ra. Một khi việc mua trả này chấm dứt, giá có thể xuống thấp hơn nữa. Lý do mà mẫu hình downgap side-by-side white line đặc biệt hiếm bởi vì những thân nến đen, chứ không phải là những thân nến trắng, thường hay xuất hiện trong thị trường với những khoảng trống thấp hơn. Nếu trong thị trường giảm giá, nến đen có khoảng trống thấp hơn và nó được theo sau bởi nến đen khác với mức đóng cửa thấp hơn, thị trường tiếp tục sụt giảm nữa.

Hình 7.24 chỉ ra một mẫu hình downgap side-by-side white line vào đầu tháng 3. Lý thuyết đằng sau mẫu hình này là trong một xu hướng giảm, có việc mua trả cho các trạng thái bán ra. Vì thế, nó tạo ra một sự nghỉ ngơi tạm thời từ thị trường giảm giá. Đó là điều chúng ta thấy ở đây khi thị trường tiếp tục rớt giá sau thời gian củng cố. Nó không phải là một mẫu hình downgap side-by-side white line lý tưởng khi những giá mở của các nến trắng không đồng nhất và nến trắng được tách ra sau 1 ngày. Tuy vậy, nó vẫn được ví với mẫu hình downgap side-by-side white line.

Thêm nữa, hình 7.24 chỉ ra 2 mẫu hình upgap side-by-side white line. Mẫu hình này cảnh báo dấu hiệu tăng giá nếu nó hiện ra ở những mức giá thấp. Upgap side-byside white line đầu tiên có 3 giá mở cửa gần cùng mức giá. Sau đó, thị trường thể hiện một sự điều chỉnh gọn vào ngày 8/5 và phạm vi bứt phá nằm ở dưới window nhưng sự bật trở lại cũng bắt đầu từ điểm đó. Upgap side-by-side white line thứ 2 đưa ra chỉ báo tăng giá khác. Với những upgap side-by-side white lines, chúng thiết lập một sự hỗ trợ vững chắc.

Mong rằng với bài viết này thì nhà đầu tư có thể nhanh chóng tận dụng cơ hội khi mẫu hình gapping side-by-side white lines xuất hiện,

Nguồn: Biểu đồ kĩ thuật Hình nến Nhật Bản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323