SELECT MENU

Giới thiệu mô hình nến Abandoned Baby

Lượt xem: 1339 - Ngày:

Trong những mẫu nến đảo chiều mẫu nến Abandoned Baby là mẫu xuất hiện rất phổ biến và cực kì đáng tin cậy. Vì vậy nhà đầu tư theo trường phái kĩ thuật cần nắm vững và sử dụng thành thạo nó. Hôm nay Đầu Tư Phát Đạt sẽ cùng chia sẻ những dấu hiệu của mẫu nến này tới các nhà đầu tư.

Abandoned Baby gồm hai loại: Đảo chiều tăng Bullish Abandoned Baby và đảo chiều giảm Bearsih Abandoned Baby. Mẫu hình này tương đối chính xác, và nếu nó xuất hiện ở một ngưỡng kháng cự, hỗ trợ cũ độ chính xác càng tăng cao.

Đầu tiên đi vào mẫu hình đảo chiều giảm, mẫu hình này xuất hiện sau một chuỗi tăng giá. Sau khi xuất hiện giá sẽ đảo chiều từ tăng thành giảm. Bearsih Abandoned Baby rất giống như mẫu hình Evening Doji Star (Evening Star với cây nến thứ hai là nến doji), cũng gồm ba nến:

  • Cây nến đầu tiên là một cây nến tăng thân dài
  • Cây nến thứ hai là nến doji có tạo gap so với cây thứ nhất, tức là giá mở cửa cây thứ hai cao hơn giá đóng cửa cây thứ nhất.
  • Cây nến thứ ba là một cây nến giảm thân dài, và cây nến này cũng tạo gap với cây doji với giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa của cây nến thứ hai.

Điểm khác biệt chính của mô hình Bearish Abandoned Baby với Evening Doji Star là khoảng gaps ở cả hai phía của doji. Gap tăng đầu tiên là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng tăng trước đó, nó ngụ ý rằng bên mua vẫn đang tạo áp lực rất mạnh. Tuy nhiên áp lực mua giảm dần sau khi tạo gap tăng và cổ phiếu đóng cửa ở rất gần giá mở tạo nên một nến doji. Tiếp theo sau nến doji gap giảm và cây nến giảm thân dài ngụ ý rằng áp lực bán giờ đã hoàn toàn làm chủ cuộc chơi. Sau mô hình này giá sẽ giảm mà không cần có thêm những phiên xác nhận tiếp theo nữa.

Ảnh: Nguồn Stockcharts

Còn mô hình Đảo chiều tăng Bullish Abandoned Baby xuất hiện sau một xu hướng giảm. Sau khi nến này xuất hiện giá sẽ đảo chiều từ giảm thành tăng.

Bullish Abandoned Baby gồm ba nến:

  • Một nên giảm thân dài
  • Một cây nến Doji tạo gap dưới so với cây nến thứ nhất
  • Một cây nến tăng thân dài tạo gap tăng so với cây thứ hai.

Ảnh: Nguồn Stockcharts

Vậy túm lại, mô hình Abandoned Baby là một mô hình đảo chiều đáng tin cậy, và cách dễ nhất để phân biệt nó với các mô hình đảo chiều gồm ba nến khác đó là gap được tạo ở cả trước và sau cây nến doji thứ hai. Chính vì mô hình đảo chiều này rất mạnh nên chúng ta không cần chờ thêm các dấu hiệu xác nhận khác của giá để kết luận.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323