SELECT MENU

Giới thiệu mẫu hình nến Three Black Crows

Lượt xem: 536 - Ngày:

Upside gap two crows có hai thân nến đen lần trước chúng ta tìm hiểu đã là một mô hình nến báo hiệu xấu vì giá giảm, tuy nhiên còn một mô hình nữa báo tin xấu hơn đó là Three black crows với ba nến đen. Người Nhật có câu: “Tin xấu có cánh”, chính là dùng để ám chỉ mô hình này.

Mẫu hình này có ba cây nến đen giảm liên tiếp, nó xuất hiện ở một mức giá cao hoặc sau một đợt tăng giá. Giống với cảnh một bầy quạ đen đang chỉ báo cái chết, mẫy hình three crows ngụ ý giảm giá. Ba cây nến này sẽ đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên, hoặc là gần thấp nhất. Giá mở cửa cũng nằm trong khoảng thân nến của phiên giao dịch trước đó. Các nhà phân tích cũng thích thân của nến đầu tiên trong 2 nến crows đó nằm dưới mức cao nhất của cây nến trắng trước.

Hình 6.36 là ví dụ điển hình của mẫu hình three crows. Vào giữa tháng 6, mẫu hình three black crows xuất hiện. Một mẫu hình three black crows khác cũng xuất hiện vào giữa tháng 7. Mẫu hình three black crows tháng 7 là sự thất bại của đỉnh từ three black crows tháng 6, gần mức 33000. Nó tạo thành mẫu hình 2 đỉnh (double top).

Hình 6.37 là một ví dụ khác của mẫu hình này. Ngày 15/6 là ngày đầu tiên của 3 nến crows. Một điều thú vị của 3 nến crows này là giá mở cửa của nến thứ 2 và thứ 3 nằm tại, hoặc rất gần giá đóng cửa của nến đen đầu tiên. Nó gần như là mẫu hình three crows chuẩn. Nó được coi là mẫu hình đặc biệt giảm giá, nhưng là mẫu hình rất hiếm.

Tuy nhiên ở Việt Nam, vì có tồn tại T+, mua cổ phiếu không thể bán được ngay ở phiên sau. Nên mô hình ba nến con quạ xuất hiện nếu chỉ với ba nến đỏ liên tiếp chưa thể hiện hoàn toàn được sự bán tháo mạnh mẽ. Nên khi ứng dụng thực tế các anh chị cũng không nên chỉ thấy 3 nến đỏ liên tiếp mà sợ hãi, mà nên xem xét các chỉ báo kĩ thuật khác nữa.

Nguồn: Biểu đồ kĩ thuật Hình nến Nhật Bản

Nếu các nhà đầu tư còn một số thắc mắc về các mẫu nến phân tích kĩ thuật, hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu về điểm mua, giá mục tiêu và cắt lỗ của Đầu Tư Phát Đạt; có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới chữ ký để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323