SELECT MENU

FPTS phân tích kĩ thuật BID, khuyến nghị Mua

Lượt xem: 403 - Ngày:

Bứt phá kênh giá giảm trung hạn – BID bước vào trend tăng ngắn hạn và thu hút dòng tiền trở lại. Do tín hiệu tích cự về mặt kĩ thuật, FPTS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu này.

Nhận định kĩ thuật

Trong ngắn hạn, BID hình thành xu hướng tăng giá với thanh khoản tích cực hơn cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào cổ phiếu.
Những tín hiệu đồng thuận của xu hướng và các chỉ báo kỹ thuật hiện tại cho thấy xu hướng TÍCH CỰC, FPTS khuyến nghị MUA cổ phiếu BID cho chiến lược ngắn hạn.
Trong đó:
– Mức sinh lời kỳ vọng ước tính khoảng: 9.47%
– Rủi ro thua lỗ tối đa: 2.96%
– Thời gian nắm giữ kỳ vọng: 20 phiên giao dịch.

Điểm nhấn kỹ thuật

Biến động giá của BID hình thành mô hình tam giác cân từ sau pha tăng giá tính từ đầu tháng 7 đến tháng 10/2018. Đây là mô hình tích lũy thể hiện sự tiếp diễn cho xu hướng tăng giá được hình thành trước đó. Trong 2 tháng trở lại đây, BID dao động trong biên độ hẹp và bám sát trend giảm trung hạn với thanh khoản giảm dần cho thấy kỳ vọng tăng giá của nhà đầu tư.

Phiên giao dịch ngày 20/02 đánh dấu sự phá vỡ ngưỡng kháng cự của Symmetrical triangle và mô hình tiếp diễn này được hoàn thành. Do đó, đây có thể coi là động lực tăng giá cho BID khi hình thành được mô hình tiếp diễn xu hướng tăng. Các phiên giao dịch sau đó có sự điều chỉnh nhẹ nhưng không làm mất nỗ lực tăng giá của phiên breakout. Thanh khoản tại các phiên điều chỉnh giảm dần thể hiện dư địa tăng trưởng vẫn còn tiếp diễn.

Về động lực, chỉ báo RSI(14) đang dao động trong vùng 50-70 – đây là vùng giá cổ phiếu thể hiện xu hướng tăng giá.

Trong ngắn hạn, vùng giá mục tiêu của BID là 37,000 đồng tương vùng đỉnh cũ hồi tháng 10. Vùng giá mua có thể dao động từ 33,600 – 34,000 đồng.

Rủi ro xu hướng

Các phiên điều chỉnh giảm nếu thanh khoản cao hơn 2.3 triệu đơn vị có thể khiến BID đánh mất xu hướng tăng giá và quay đầu giảm về vùng tam giác được hình thành trước đó. Hiện tại dòng tiền đang tập trung vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn, vì vậy khả năng thị trường xảy ra nhịp điều chỉnh thì BID có thể bị ảnh bởi áp lực chốt lời của nhóm cổ phiếu này.

ĐỒ THỊ KỸ THUẬT  BID

Nguồn: FPTS

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323