SELECT MENU

Dấu hiệu xu hướng tăng giá đã gãy

Lượt xem: 633 - Ngày:

Một cổ phiếu dù tuyệt vời đến mấy cũng không thể có giá vô cùng, tức là giá không thể tăng mãi, rồi sẽ có lúc giá cổ phiếu giảm có thể là do nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn, hoặc là giá cổ phiếu đã đạt đỉnh và chu kì giảm sẽ bắt đầu. Cụ thể các dấu hiệu về việc kết thúc xu hướng tăng, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Tuy nhiên khi cổ phiếu ở trên đỉnh tâm lý nhà đầu tư ai cũng hưng phấn. Cho dù có những dấu hiệu trên đồ thị kĩ thuật cảnh báo về việc xu hướng tăng đã kết thúc nhưng cảm xúc say men chiến thắng vẫn chi phối tâm trạng nhà đầu tư. Điều đó khiến nhiều người không thể bán ra chốt lời khi ở trên đỉnh, để cuối cùng lại bị thua lỗ từ vị trí có lợi nhuận. Hoặc có thể họ không biết được đâu là dấu hiệu giá sắp đảo chiều xu hướng tăng thành giảm, trong bài hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người những dấu hiệu cho thấy chúng ta nên cân nhắc chốt lời trước khi quá muộn.

Đây là dấu hiệu mà xu hướng tăng sẽ đổi chiều sau 1 đợt giá tăng dài:

  1. Đường trung bình ngắn hạn (có thể dùng SMA20) cắt dưới đường trung bình dài hạn hơn (có thể là SMA50). Ví dụ trong hình đường màu vàng là đường SMA20, đường màu xanh là SMA50
  2. Giá đóng cửa dưới đường SMA50. Tuy nhiên để tránh nhiễu dấu hiệu này sẽ xác nhận chắc chắn hơn khi giá phải có 2-3 phiên đóng cửa dưới MA 50 ngày với đáy cây nến sau thấp hơn cây nến trước.
  3. Giá phá thủng đường xu hướng. Đường xu hướng có thể là trendline hỗ trợ cho giá trong quá khứ. Trendline trong quá khứ càng mạnh khi bị phá vỡ giá sẽ giảm càng nhanh và mất nhiều thời gian hơn để trở lại vùng trước khi giảm.
  4. Giá phá vỡ cấu trúc tăng giá. Khi giá sẽ phá vỡ đáy gần nhất xu hướng giảm sẽ bắt đầu mạnh mẽ. Cấu trúc tăng giá hình thành với các đỉnh cao hơn (higher high) và đáy cao hơn (higher low), nhưng khi giá giảm tạo 1 đáy thấp hơn (lower high) cấu trúc tăng giá bị vỡ.

Như vậy qua bài này chúng tôi đã giới thiệu 4 dấu hiệu phát hiện xu hướng tăng đã kết thúc. Mong nhà đầu tư có thể tỉnh táo để chốt lời vào những thời điểm hợp lý để bảo toàn lợi nhuận trong quá trình đầu tư của mình.

Trong trường hợp các nhà đầu tư có thắc mắc cần giải đáp hay muốn được tư vấn về cổ phiếu, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT dưới chữ ký hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323