SELECT MENU

Chứng chỉ lưu ký đầu tiên của Thái Lan sẽ đầu tư vào CCQ VFMVN30 ETF

Lượt xem: 214 - Ngày:

Báo cáo thị trường của CTCK Yuanta Việt Nam có trích dẫn thông tin từ Bangkok Post rằng Bualuang Securities (BLS) – một CTCK của Thái Lan sẽ phát hành một chứng chỉ lưu ký (DR) và đây là DR đầu tiên niêm yết trên Sở GDCK Thái Lan (SET). Nguồn vốn huy động này sẽ được dùng để đầu tư vào chứng chỉ quỹ VFMVN30 ETF đang được quản lý bởi VFM.

Chứng chỉ lưu ký (DR) là một loại chứng khoán có thể chuyển nhượng, được giao dịch trên sàn chứng khoán của nước sở tại nhưng đại diện cho một chứng khoán khác được phát hành bởi một công ty đại chúng đang niêm yết ở một quốc gia khác. Giá niêm yết của DR sẽ phụ thuộc vào yếu tố cơ bản của chứng khoán cơ sở và tỷ giá hối đoái. Theo đó, DR chịu rủi ro về tỷ giá khi đồng tiền của nước sở tại tăng giá so với đồng tiền tại quốc gia mà chứng khoán được DR đại diện đang niêm yết.

Việc huy động nguồn vốn cho DR đã được đệ trình lên UBCK của Thái Lan và tổng nguồn vốn huy động giá trị khoảng 5 tỷ bath (tương đương 151.5 triệu USD). Nguồn vốn huy động này sẽ được dùng để đầu tư vào chứng chỉ quỹ VFMVN30 ETF đang được quản lý bởi VFM

Yuanta Việt Nam cho biết, DR có giá trị đầu tư dài hạn bởi nó đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa lớn thông qua một ETF và NĐT Thái Lan cũng tỏ ra lạc quan về TTCK Việt Nam với nền kinh tế ổn định và duy trì tăng trưởng trên 6%. Nhìn chung, kinh tế Thái Lan tăng trưởng chậm và các bất ổn chính trị đã khiến TTCK Thái Lan gặp không ít sóng gió trong 3 năm gần đây cho nên nhà đầu tư và các tổ chức quỹ lớn cũng đã có sự dịch chuyển đầu tư từ TTCK Thái Lan sang Việt Nam trong vài năm gần đây

Điểm thuận lợi để kéo dòng tiền của nhà đầu tư Thái Lan chảy vào TTCK mạnh hơn và thuận lợi hơn khi thủ tục mở tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn đang phức tạp. Đồng thời, sản phẩm ETF là một trong những kênh đầu tư có sức hút tốt nhất trong 3 năm trở lại đây khi các quỹ đầu tư truyền thống không còn hiệu quả.

Nguồn: vietstock.vn

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323