SELECT MENU

Cập nhật phân tích kỹ thuật cổ phiếu HSG và HPG ngày 02/01/2019

Lượt xem: 619 - Ngày:

Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt sẽ tiếp tục cập nhật góc nhìn kĩ thuật với hai cổ phiếu HSG và HPG mà chúng ta đã cùng thảo luận trong bài viết trước đó. Để có cái nhìn rõ nét hơn về hai mã này, chúng tôi xin đưa ra các phân tích trên cả đồ thị tuần dài hạn và đồ thị ngày ngắn hạn.

Trên đồ thị tuần của HSG, chúng ta thấy cổ phiếu này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng như dự đoán trước đây của Đầu Tư Phát Đạt. Hiện tại các nến tuần vẫn giữ được trên đường tín hiệu MA20 và bên cạnh đó đường MACD vẫn hoạt động phía trên mốc 0 xác nhận cho xu hướng tăng đang được duy trì. Chỉ báo RSI hiện tại vẫn được duy trì trên mốc 50, ngụ ý cho việc khả năng giảm sâu là không lớn.

Đồ thị tuần HSG

Đồ thị tuần HSG. Nguồn: Amibroker

Ở hai tuần điều chỉnh giảm gần nhất của HSG, chúng ta thấy thanh khoản cũng giảm sút so với những tuần tăng; điều này chứng tỏ lượng cổ phiếu bán ra không nhiều và dòng tiền vẫn chưa rút ra hết với HSG. Như vậy xu hướng lớn vẫn là xu hướng tăng nên chúng ta có thể tiếp tục canh mua HSG trong các nhịp chỉnh của cổ phiếu này.

Trên đồ thị ngày HSG phiên hôm nay đang có một mẫu nến đảo chiều Bullish Stick Sandwich ở gần khu vực hỗ trợ từ đáy cũ và MA200, đang ngụ ý cho 1 khả năng đảo chiều kết thúc xu hướng giảm ngắn hạn. Mẫu hình này là mẫu nến nhấn chìm suy giảm gồm 1 cây nến xanh tăng phủ kín những cây nến. Cây nến xanh này có thanh khoản cao hơn cây nến đỏ, chứng tỏ đã xuất hiện lực cầu mua mạnh và có dòng tiền vào để bắt đáy.

Đồ thị ngày HSG

Đồ thị ngày HSG. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị tuần HPG đang giao dịch trong 1 xu hướng sideway lớn với đường MA20 chủ yếu đi ngang và dải BBs co hẹp.

Đồ thị tuần HPG

Đồ thị tuần HPG. Nguồn: Amibroker

Tuy nhiên bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu cho 1 xu hướng tăng mới trên đồ thị tuần. Đó là việc đã có những nến đóng tuần nằm trên MA20 liên tiếp trong 1 tháng qua; bên cạnh đó chỉ báo MACD từ giai đoạn dài hoạt động dưới mốc 0 thì hiện nay đã chớm lên trên đường tín hiệu này thể hiện tín hiệu có sức mạnh từ phe mua.

Trên đồ thị ngày chúng ta thấy HPG sắp tiến tới khu vực của một kháng cự từ đỉnh cũ, khu vực có những nhà đầu tư sẵn sàng bán ra tạo lượng cung ở những mức giá quanh đỉnh này. Tuy nhiên với việc HPG tạo được một xu hướng tăng ngắn hạn với đáy cao dần, chứng tỏ phe mua ngày càng sẵn sàng mua ở các mức giá cao hơn, chúng tôi kì vọng HPG sẽ vượt được cản từ đỉnh cũ này trong thời gian tới. Vì vậy trường hợp HPG có các nhịp chỉnh để hấp thụ cung thì các nhà đầu tư có thể mua các mốc giá đỏ và tham chiếu của mã để gia tăng thêm tỉ trọng.

Đồ thị ngày HPG. Nguồn: Amibroker

KHUYẾN NGHỊ: Canh mua HSG và HPG tại các nhịp chỉnh ở các mức giá đỏ.

Các nhà đầu tư quan tâm tới HSG và HPG với cụ thể các vùng giá mua, giá mục tiêu cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323