SELECT MENU

Cập nhật khuyến nghị cổ phiếu TIG, ngày 26/03/2020

Lượt xem: 799 - Ngày:

Những độc giả quen thuộc của Đầu Tư Phát Đạt đã không còn xa lạ với cổ phiếu TIG – Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Thăng Long trong những bài phân tích của Đức Hùng từ quý IV/2019. Tới thời điểm này, sau 5 tháng khuyến nghị và giải ngân, TIG vẫn là con bài chiến lược trong kế hoạch đầu tư của Đức Hùng cùng khách hàng. Với việc thị giá bất ngờ được chiết khấu mạnh, Đức Hùng một lần nữa khuyến nghị MUA VÀO với cổ phiếu TIG.

Tháng 03/2020 chứng kiến những phiên giảm điểm gây sốc toàn giới đầu tư không chỉ nội trong VN Index mà các chỉ số hàng đầu như Dow jones, Nikkei, .. đều chung cảnh “dẫm đạp lên nhau tháo chạy”. Một pha bán xuống chắc chắn đi vào lịch sử đầu tư của thị trường chứng khoán toàn cầu khi nhiều thị trường đạt mức chiết khấu 30 tới 40% trong chỉ chóng vánh 3 tuần! Chưa rõ CoronaVirus sẽ hệ luỵ cuộc khủng hoảng mini hay sẽ dẫn tới suy thoái kéo dài cho kinh tế nói chung và lĩnh vực chứng khoán nói riêng, tuy nhiên, như ông bà ta thường có câu: “Loạn thế tạo anh hùng” – chính giai đoạn “vàng thau lẫn lộn” – là thời điểm những nhà đầu tư thông mình đãi cát nhặt nhạnh những viên đá quý với mức giá thấp tuyệt vời – nhiều năm mới có một lần.

I. Kết quả kinh doanh quý I/2020 hoàn thành mục tiêu

Một năm 2020 bắt đầu thật kì lạ khi các yếu tố cơ bản doanh nghiệp bị bỏ qua một bên khi các nhà đầu tư gần như hoảng loạn quay cuồng với dịch bệnh Covid – 19. Không nhiều người quan tâm tới Báo cáo tài chính năm 2019 hay kết quả kinh doanh quý I/2020 của các doanh nghiệp mục tiêu nữa, tất cả những gì số đông hành động lúc này là “BÁN”.

Trong làn sóng ấy, TIG cũng không nằm ngoài khi tính tới thời điểm kết phiên 24/03/2020, cổ phiếu này đã mất tới 48% giá trị từ đỉnh giá 8, tạo vào tháng 02/2020.

Đồ thị ngày TIG 25/03/2020 – Nguồn Amibroker

Cùng thời điểm này, có một vài tin tức đồn đoán về việc sai phạm về quyền sử dụng đất, triển khai thi công khi chưa được cấp phép, được chính quyền địa phương ưu ái với các vi phạm liên quan tới bảo vệ môi trường, tài nguyên nước của dự án trọng điểm của TIG – Vườn Vua Resort and Villas. Mọi sự khởi phát từ cá nhân bà Đào Thị Phương (SN 1955) khi bà Phương đã miệt mài khiếu kiện những dự án quanh đầm Bạch Thuỷ (nằm trong dự án Vườn Vua) trong suốt hơn 15 năm qua.

Rất nhanh chóng, Chủ đầu tư đã đưa ra thông cáo báo chí và văn bản chính thức trên website doanh nghiệp yêu cầu đơn vị đưa thông tin sai lệch đính chính, tránh gây ảnh hưởng tới hình ảnh doanh nghiệp cũng như công việc kinh doanh tại địa phương của dự án trọng điểm này.

Cụ thể, vào tháng 09/2013 UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và căn cứ vào Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ và căn cứ Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, dự án Vườn Vua thuộc đối tượng được phép miễn giất phép xây dựng. Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình nghỉ dưỡng của Chủ đầu tư từ 2015 là hoàn toàn đúng pháp luật. Song song với đó, các thủ tục hành chính cũng đã được Công ty chấp hành tuyệt đối và được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kinh doanh nghỉ dưỡng và khai thác dịch vụ nhà hàng, karaoke, trung tâm hội nghị, công viên vui chơi giải trí, … Các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, biên bản nghiệm thu công tác Phòng cháy chữa cháy của bộ phận nhà hàng, dịch vụ và biệt thự nghỉ dưỡng cũng được thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình trước khi đưa vào hoạt động.

Đại diện doanh nghiệp khẳng định chấp hành tuyệt đối pháp luật cũng như minh bạch trong mọi hoạt động kinh doanh: “Trong thời gian thực hiện Dự án từ khi có Giấy chứng nhận đầu tư năm 2011 cho đến nay, Dự án đã được các đồng chí lãnh đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ tới thăm, kiểm tra chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng đúng tiến độ, tạo điều kiện cấp các văn bản thủ tục hành chính đầy đủ theo quy định của pháp luật”.

Mặt khác, Việc mua bán biệt thự du lịch hoàn toàn được phép theo Văn bản số 105/TCQLĐĐ-CĐKĐĐ ngày 17/01/2019 của Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên Môi trường và Văn bản số 298/BXD-QLN ngày 26/12/2018 của Bộ Xây dựng trả lời cho Công ty theo quy định của pháp luật.

Trả lời báo chí, ông Dương Quốc Lâm – Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy chia sẻ: Cá nhân ông rất ủng hộ doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn. Dự Án Vườn Vua Resort & Villas đã khiến bộ mặt kinh tế của khu vực có nhiều thay đổi, đời sống của người dân quanh vùng cũng cải thiện rõ rệt, diện mạo nông thôn mới, hiện đại dần, đô thị hoá và kinh tế thương mại dịch vụ phát triển đa dạng như hiện nay. Ngoài ra, còn giải quyết việc làm cho gần 1000 người lao động trong khu vực và thúc đẩy chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, dịch vụ cho địa phương. Có thể nói, dự án Vườn Vua góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn.

Với việc dự kiến mở bán Biệt thự Vườn Vua ngay trong quý I/2020, lợi nhuận sau thuế TIG dự kiến đạt 30 tỷ đồng, tăng tới gần 50% so với con số cùng kì 2019 chỉ là 20.37 tỷ đồng. Qua đó hoành thành 21% kế hoạch năm. Với cơ cấu dòng tiền mạnh và kế hoạch kinh doanh minh bạch, rõ ràng, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp có thể hoàn thành kế hoạch 2020 với mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận ở mức 33%.

 

Ở một diễn biến khác liên quan tới giao dịch cổ đông lớn, cá nhân ông Nguyễn Phúc Long – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty đã đăng kí mua vào 5 triệu cổ phiếu thời gian dự kiến trong 1 tháng kể từ ngày 26/03/2020.

Việc nâng tỉ lệ sở hữu trong bối cảnh thị giá cổ phiếu TIG đang trải qua giai đoạn mất giá nhanh và mạnh chưa từng có phản ánh phần nào sự tự tin vào giá trị cốt lõi doanh nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này khi doanh nghiệp có một kế hoạch kinh doanh bài bản và đảm bảo trong dài hạn.

II. Góc nhìn kĩ thuật – TIG

Như thường lệ, ngoài các yếu tố cơ bản và cập nhật doanh nghiệp, chúng tôi luôn mong muốn đưa tới góc nhìn khách quan đối với những nhà đầu tư theo trường phái kĩ thuật.

1. Trên đồ thị tuần:

Sau khi TIG thủng hỗ trợ MA50 vùng giá 4.5, thì TIG đã chạm lại vùng hỗ trợ mới 4.1 – đây là hỗ trợ Fibornance 0.618 trong kênh xu hướng dài hạn.

Nhịp hồi đã xuất hiện trở lại ngày hôm nay (25/03) vượt trên 2 mốc kháng cự này là một tín hiệu khá tích cực của TIG – (TIG có phiên tăng kịch trần đạt mức 4.7 trong phiên 25/03/2020).

Đồ thị tuần TIG 25/03/2020 – Nguồn Amibroker

Trên đồ thị, sau khi cạn kiệt về thanh khoản TIG đã xuất hiện các nhịp hồi trở lại. TIG giai đoạn này đang dần hình thành mô hình đảo chiều, tuy có phần hơi sớm nhưng chúng ta có thể hoàn toàn kỳ vọng vào nhịp tăng sắp tới của TIG.

Chỉ số sức mạnh RSI đang xuất hiện tính hiệu đảo chiều đáy:

  • Đáy sau cao hơn đáy trước trên đồ thị nến.
  • Đáy sau thấp hơn đáy trước trên đồ thị RSI.

Tín hiệu đảo chiều đáy xuất hiện báo hiệu sự đảo chiều xu hướng giảm thành tăng của cổ phiếu.

2. Trên đồ thị ngày:

Sự cộng hưởng về mặt kỹ thuật khi tạo mô hình 2 đỉnh và đặc biệt tin tức xấu về sự bùng phát của Covid-19 đã làm TIG thủng 2 mốc hỗ trợ mạnh về xu hướng là đường Trendline (vùng giá 5), MA200 ( vùng giá 4.7).

Đồ thị ngày TIG 25/03/2020 – Nguồn Amibroker

Tuy nhiên nhìn về mặt tổng quát, ta có thể thấy Vnindex cũng như TIG đang bị thổi phồng bởi tâm lý bán mạnh hơn so với thực thế. Điều đó được thể hiện qua thanh khoản đang có sự cạn dần.Chỉ số sức mạnh RSI đang vận động trên kênh xu hướng tam giác mở rộng. Sau khi RSI chạm lại đường Trend dưới cũng là vùng quá bán dưới 30 có nhịp hồi => Khả năng TIG sẽ vận động tăng trở lại để hướng về đường Trend trên.

Trong phiên giao dịch hôm nay (25/03), mô hình Moring Doji Star đảo chiều xu hướng giảm thành tăng đã xuất hiện trên đồ thị ngày của TIG:

  • Cây nến thứ nhất là một cây giảm nến thân dài;
  • Cây nến thứ hai là một cây nến thân ngắn, có thể là nến tăng hoặc nến giảm. Nhưng cây nến thứ hai này phải tạo một gap, tức là giá mở cửa cây này cao hơn giá đóng cửa của phiên trước. Cây nến thứ hai có thể là cây nến doji, lúc đó mô hình có thể có tên là morning doji star;
  • Cây nến thứ ba là cây nến tăng thân dài, nó nên bao phủ thân của cây nến thứ nhất.

Tổng kết:

Dựa vào hỗ trợ vào mặt kĩ thuật, yêu cầu đính chính tin tức tiêu cực sai lệch cùng thông tin giao dịch mua vào của cổ đông lớn TIG, chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu TIG vùng giá 4.7 cũng là MA 200 với mục tiêu trở về vùng nền cũ 5.6 trong ngắn hạn và xa hơn là vượt đỉnh giá 8 hướng tới giá trị sổ sách 13.4 bởi nền tảng kinh doanh và tiềm lực quản trị mạnh của công ty.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323