SELECT MENU

Cập nhật góc nhìn kỹ thuật về cổ phiếu HSG và VNM phiên 26/11/2019

Lượt xem: 528 - Ngày:

Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt sẽ tiếp tục cập nhật góc nhìn kĩ thuật với hai cổ phiếu HSG và VNM mà chúng ta đã cùng thảo luận trong những bài viết trước đó. Để có cái nhìn rõ nét hơn về hai mã này, chúng tôi xin đưa ra các phân tích trên cả đồ thị tuần dài hạn và đồ thị ngày ngắn hạn.

I. Cổ phiếu HSG

Sau phiên giảm điểm sâu của HSG vào phiên giao dịch thứ 6 tuần trước (22/11), cổ phiếu này đang có sự vận động tích lũy trở lại. Đặc biệt là những lệnh lớn bắt đáy vùng giá 7.5-7.6 trong các phiên gao dịch gần đây. Trên đồ thị ngày HSG tuy trong phiên giao dịch hôm nay không có sự tăng điểm mạnh trở lại, nhưng sự tích cực là HSG đã wash out khỏi nền kháng cự MA200 trong phiên giao dịch trước.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HSG

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu HSG. Nguồn: Amibroker

Tại vùng giá 7.54 đây cũng là hỗ trợ đỉnh cũ cho xu hướng giá, vì thế lực bán ở khu vực này trong 2 nến gần đây đã yếu đi rõ rệt. Nhìn chung HSG vẫn giữ được vị thế là một xu hướng uptrend khi các đáy và đỉnh của Hsg vẫn đang cao dần, chỉ số MA200 MA20 có độ dốc hướng lên trên.

Trên đồ thị tuần HSG đang vận động chậm rãi trong hộp darvas dài hạn. Nhưng sự hỗ trợ của nền MA200 nên khả năng HSG sẽ vận động hướng về phía trên hộp trong thời gian tới vùng giá gần 9. Chỉ số sức mạnh RSI nằm trong vùng an toàn còn dự địa rất nhiều cho kỳ vọng tăng giá của HSG.

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu HSG. Nguồn: Amibroker

II. Cổ phiếu VNM

VNM đã gánh chịu sự điều chỉnh mạnh cùng thị trường, kết quả VNM đã thủng MA200. Theo qua sát của chúng tôi, VNM dường như đang có dấu hiệu cạn cung, vol dưới mức trung bình. Rung lắc chủ yếu đến từ sự cơ cấu của các quỹ ngoại.

Trên chart ngày sự vận động giảm điểm dường như đã được dừng lại. Tín hiệu phân kỳ đáy của MACD đã được hình thành đồng thời sự giảm sâu của chỉ báo MACD và đường fastlength đang có dấu hiệu móc ngược lên báo hiệu xu hướng tăng trong dài hạn.

VNM

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu VNM. Nguồn: Amibroker

Trên chart tuần sự chạm lại đường trenline dưới với tín hiệu hồi lại báo hiệu sự tích cực của VNM trong hộp tích lũy tam giác thu nhỏ. Hỗ trợ MA200 bên dưới đã cũng cố cho nền hỗ trợ của VNM, đây được coi là một bàn đạp mạnh mẽ cho sự chở lại của VNM trong thời gian tới. khi VNINDEX xây nền xong. Trong ngắn hạn VNM có thể hướng tới vùng giá 125-127 đây là vùng kháng cự MA20 trên chart tuần và MA200 trên chart ngày.

vnm week

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu VNM. Nguồn: Amibroker

Các nhà đầu tư quan tâm tới HSG và VNM cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323