SELECT MENU

Cập nhật góc nhìn kĩ thuật với cổ phiếu HSG và VNM phiên 18/11/2019

Lượt xem: 522 - Ngày:

Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin tiếp tục cập nhật biến động giá về mặt kĩ thuật của hai mã cổ phiếu có trong danh mục tư vấn của team, đó là HSG và VNM. Nhìn chung với hai mã cổ phiếu này chúng tôi vẫn giữ nguyên nhận định cả hai vẫn còn tiềm năng tăng giá để các nhà đầu tư canh mở mua mới.

HSG sau cây nến tăng mạnh breakout chính thức thoát trendline giảm đã có áp lực bán chốt lời ở 3 cây nến sau đó. Khi chúng ta thấy cả 3 nến sau đó đều có râu nến phía trên, điều này cho thấy có một lượng bán của các nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh của HSG. Tuy nhiên nhìn về hướng thanh khoản, lượng volume bán của 3 phiên đó đều giảm dần và thấp hơn hẳn so với thanh khoản của cây tăng breakout. Chứng tỏ lực bán trong thời gian gần đây rất yếu và chủ đạo là của các nhà đầu tư nhỏ lẻ lướt sóng. Việc HSG có cây break vượt hẳn ra ngoài dải BBs trên cũng là 1 dấu hiệu cho thấy sự tăng nóng và sẽ có chỉnh về mặt kĩ thuật, cho nên cũng tạo động lực để các nhà đầu tư theo phân tích kĩ thuật chốt lời bớt số cổ phiếu đang có.

Đồ thị kĩ thuật HSG. Nguồn: Amibroker

Đồ thị kĩ thuật HSG. Nguồn: Amibroker

Vì thế chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá tích cực về xu hướng tăng của HSG trong thời gian tới.

Về VNM, chúng tôi nghĩ rằng giai đoạn hiện tại cổ phiếu này sắp có nhịp hồi phục sau đợt giảm mạnh khi thủng nền 129. Bởi hiện tại VNM đang giảm rơi về vùng nền tíc lũy trước khi breakout vượt hẳn MA20 xác lập đáy ở khu vực 118. Bên cạnh đó RSI cũng đã tiến về vùng quá bán dưới 30, nên khả năng sắp có nhịp hồi về mặt kĩ thuật. Giá cũng đóng cửa có 2 nến vượt hẳn khỏi dải BBs thể hiện lực bán rất mạnh, và khi lượng cung hàng đã bị rũ hết thì có nhịp hồi rất nhanh chóng VNM sẽ lấy lại được xu hướng trong thời gian tới.

Đồ thị kĩ thuật VNM

Đồ thị kĩ thuật VNM. Nguồn: Amibroker

Vì vậy, chúng tôi đưa ra KHUYẾN NGHỊ: Tiếp tục nắm giữ với HSG và VNM.

Các nhà đầu tư quan tâm tới HSG và VNM cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323