SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa phiên 25/3/2019

Lượt xem: 447 - Ngày:

Thị trường chứng khoán quốc tế có những biến động trái chiếu, giá vàng và lợi suất trái phiếu tăng, giá dầu diễn biến không có điều chỉnh mạnh,… là một số cập nhật về các thị trường quan trọng Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới nhà đầu tư.

Bảng cập nhật thông tin thị trường: Nguồn Investing

Dow Jones tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (25/03), sau khi thông tin cho biết Công tố viên Đặc nhiệm Robert Mueller không tìm thấy đủ bằng chứng kết luận có sự thông đồng giữa Nga và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, đà tăng trên thị trường đã bị kìm hãm khi lo ngại về nền kinh tế toàn cầu tiếp tục kéo dài.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tiến 14.51 điểm lên 25,516.83 điểm khi cổ phiếu Boeing có thành quả vượt trội. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 2,798.36 điểm, dẫn đầu là đà sụt giảm của các lĩnh vực tài chính và công nghệ. Chỉ số này cũng rớt mốc 2,800 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 12/03/2019. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.1% xuống 7,637.54 điểm.

Giá vàng ngày 25/3 chạm đỉnh hơn 3 tuần nhờ USD suy yếu và lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu giúp thúc đẩy nhà đầu tư mua vào tài sản an toàn. “USD cùng với thị trường chứng khoán suy yếu phần nào. Nhiều số liệu vĩ mô đang bị xói mòn mạnh mẽ. Các ngân hàng trung ương, vốn đã có chính sách mềm mỏng, sẽ càng mềm mỏng hơn nữa và điều đó có lợi cho vàng”, theo nhà phân tích Edward Meir tại INTL FCStone.

Giá xăng dầu hôm nay diễn biến trái chiều trong bối cảnh thị trường lo ngại về kinh tế toàn cầu tăng trưởng. Mặt khác, nhà đầu tư vẫn đang theo dõi triển vọng nguồn cung được thắt chặt và khả năng tồn kho dầu thô Mỹ. Một số chuyên gia nhận định thị trường đang lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại. Ở một diễn biến khác OPEC và một số nước ngoài tổ chức vẫn đang nỗ lực giảm sản lượng. Ngoài ra thị trường chú ý đến dữ liệu tồn kho dầu thô Mỹ. Tuần kết thúc đến ngày 15/3, tồn kho dầu thô nước này giảm mạnh 10 triệu thùng/ngày và được dự đoán tiếp tục đà giảm. Cả hai yếu tố trên hỗ trợ giá dầu trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

 

Nguyễn Đức Hùng – Chuyên viên tư vấn và đầu tư chứng khoán
Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn quản lý danh mục đầu tư (cơ sở và phái sinh) miễn phí
Tel/Zalo: 0916.766.323
FanPage Facebook: www.facebook.com/phatdatinvestment/
Email: dautuphatdat@gmail.com
Website: dautuphatdat.com
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323