SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 29/11/2019

Lượt xem: 359 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong ngày tạ ơn, giá dầu thô giảm nhẹ trong khi đó giá vàng tăng nhờ những bất ổn tại Hong Kong và trước tin Financial Times công bố ” Vàng sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn”,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 29/11/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 29/11/2019. Nguồn: Investing

Tỷ giá USD biến động nhẹ sau khi ông Trump kí dự luật Hong Kong: USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,05% xuống 98,32 điểm. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,00091% lên 109,51.

Theo Reuters, Trung Quốc cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ thực hiện biện pháp đáp trả mạnh mẽ trước động thái ủng hộ dự luật Dân chủ và Nhân quyền ở Hồng Kông, đồng thời nói rằng các nỗ lực can thiệp vào Hồng Kông rồi sẽ thất bại ê chề.

“Thị trường biến động khá nhẹ vì chúng ta vẫn còn chờ xem động thái từ Trung Quốc, những gì họ nói cho tới nay vẫn khá mù mờ”, Adam Cole, Chiến lược gia tiền tệ tại RBC Capital Markets, cho hay.

Giá dầu thô duy trì trạng thái ổn định, ở mức cao: Giá dầu ngày 29/11 duy trì trạng thái ổn định, đứng ở mức cao trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Gía dầu thô WTI giảm 0,05% xuống 58,08 USD/thùng, đồng thời giá dầu Brent cũng giảm 0,33% xuống còn 64,06 USD thùng.

Tổng thống Donald Trump ngày 27/11 đã ký dự luật “Dân chủ và nhân quyền Hong Kong”, một tuần sau khi Hạ viện và Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật này. Phía bộ ngoại giao lên tiếng phản đối kịch kiệt trước hành động của Mỹ .

Ngoài ra, thông tin OPEC và các nước đồng minh có khả năng tiếp tục gia hạn thoả thuận cắt giảm sản sản lượng sau khi các cam kết hết hiệu lực vào tháng 3/2020 cũng giúp hỗ trợ giá dầu đứng vững, treo ở mức cao.

Giá vàng tăng giá nhờ bất ổn về Hong Kong: “Với việc ông Trump kí vào dự luật Hồng Kông, sẽ xuất hiện hoài nghi về chuyện Mỹ-Trung tiến tới thỏa thuận thương mại, ngay cả thỏa thuận giai đoạn 1”, Jigar Trivedi, Chuyên viên phân tích hàng hóa tại Anand Rathi Shares & Stock Brokers có trụ sở ở Mumbai, nhận định.

“Mặc dù họ cho biết sẽ kí thỏa thuận vào cuối năm nay, nhưng họ không bàn về địa điểm và ai sẽ đi với ai. Vì vậy, tôi không nghĩ hai bên sẽ dễ dàng kí kết thỏa thuận thương mại và giá vàng sẽ được hỗ trợ”.

Theo chuyên gia từ Financial Times, con người chỉ dự trữ vàng trong thời đại kĩ thuật số khi thực sự tin rằng bầu trời đang sụp đổ. Vì vậy, việc một số nhà đầu tư và ngân hàng trung ương tăng cường mua vàng đang khiến thị trường lo ngại.
Tuy nền kinh tế Mỹ có khởi sắc, tỷ lệ thất nghiệp và trợ cấp xã hội giảm đã góp phần cho giá vàng giảm tổng 0,5% trong các phiên trước. Nhưng với động thái căng thăng từ phía Mỹ – Trung gần đây đã dẫy lên lo ngại về việc thống nhất một thỏa thuận thương mại, là động lực thúc đẩy giá vàng trong vùng an toàn.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323