SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 28/3

Lượt xem: 339 - Ngày:

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm, chỉ số Dollar Index có sắc xanh, Dầu giảm giá, lợi suất trái phiếu giảm thấp nhất 10 năm,… là một số cập nhật về các thị trường quan trọng Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới nhà đầu tư.

Bảng cập nhật thông tin thị trường đến 7h20 28/3: Nguồn Investing

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Tư (27/03), sau khi mức lợi suất được theo dõi chặt chẽ đã lùi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm do lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế kéo dài.

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Tư (27/03), khi đà tăng của đồng USD đã góp phần khiến vàng giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Bên cạnh đó, lo ngại về một tiến trình Brexit thiếu trật tự, hoặc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đã thúc đẩy mua vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, các chiến lược gia hàng hóa cho biết.

Giá dầu suy yếu khi nguồn cung tại Mỹ tăng. Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (27/03), sau khi báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa nhảy vọt, bất chấp kỳ vọng của thị trường cho tuần sụt giảm thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, giá dầu chỉ dao động nhẹ khi nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc đến các dấu hiệu sụt giảm nguồn cung toàn cầu sau những nỗ lực cắt giảm sản lượng từ các nhà sản xuất chủ chốt, nguy cơ mất điện ảnh hưởng đế sản xuất ở Venezuela và lo ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế có thể làm suy yếu nhu cầu dầu.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động tại mức 2.36% vào 7h20, đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/12/2017. Nhà đầu tư đang chú ý đến lãi suất sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 tháng lần đầu tiên kể từ năm 2007 vào tuần trước. Đó là diễn biến mà nhà đầu tư gọi là sự đảo ngược đường cong lợi suất và được xem như một tín hiệu sớm về sự suy thoái kinh tế.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323