SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 28/07/2020

Lượt xem: 153 - Ngày:

Dow Jones tăng điểm nhờ lực kéo từ cổ phiếu công nghệ, giá Vàng cao nhất mọi thời đại, trong khi giá dầu tăng mạnh trở lại 7%. Cụ thể về tin tức chứng khoán, hàng hóa quốc tế Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, khi NĐT đón chờ báo cáo thu nhập dự kiến cuối tuần này:

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,43%, tương đương 115 điểm. Nasdaq Composite đã tăng 1,67% và S & P 500 đã tăng 0,74%

Trước khi công bố các báo cáo thu nhập, các công ty công nghệ sẽ thu hút sự chú ý từ các phiên điều trần với Quốc hội tại Capital hill, nơi các giám đốc điều hành của Facebook, Apple, Alphabet và Amazon sẽ điều trần trước Quốc hội về chống độc quyền của các hãng công nghệ lớn.

Việc cổ phiếu công nghệ tăng cao hơn cũng được hỗ trợ bởi sự tăng vọt của các cổ phiếu chip, dẫn đầu là tỷ lệ tăng 12,6% tại Taiwan Semiconductor (NYSE: TSM) trên các báo cáo rằng Intel đã đặt hàng chip 6nm từ hãng này cho năm tới.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 9,1% sau khi nhận được 472 triệu USD tài trợ của chính phủ để đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin coronavirus.

Tâm lý nhà đầu tư đối với rủi ro trên thị trường cũng được củng cố bởi sự tăng trưởng mạnh hơn dự kiến của các đơn đặt hàng lâu bền, điều này đã làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi tăng trưởng kinh tế trong quý 3.

Trong tin tức kinh tế, các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ vào tháng 6, vượt qua mức dự báo của các nhà kinh tế, làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi tăng trưởng kinh tế trong quý 3.

Dầu tăng bởi hy vọng vào biện pháp kích thích của Mỹ:

Dầu thô Brent chốt phiên tăng 7%, đạt 43,41 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI tăng 31 cent lên 41,60 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong ngày 27/7 do hy vọng nỗ lực kích thích sẽ giúp hồi sinh nền kinh tế Mỹ, nhưng đà tăng bị hãm lại bởi số ca nhiễm coronavirus gia tăng cũng như căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Đồng USD yếu làm hàng hóa tính bằng USD rẻ hơn cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, cũng giúp thúc đẩy giá dầu. Chỉ số USD rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2018 do những lo ngại về kinh tế trong nước và quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi.

Vàng lên mức cao kỷ lục, bạc cao nhất 7 năm:

Giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên đầu tuần, do các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn do một nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch lại tiếp tục bị căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vàng giao ngay trong phiên đạt mức cao kỷ lục 1.945,16 USD/ounce và chốt phiên tăng tăng 1,8% lên 1.934,62 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 8 cũng tăng 1,8% lên 1.931 USD.

Từ đầu năm tới nay vàng đã tăng 28%, đánh dấu sự thay đổi so với trước đại dịch, khi vàng phải cạnh tranh với những thiên đường an toàn khác như USD, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc đã tăng dòng tiền đổ vào vàng.

Biểu đồ tháng hợp đồng tương lai vàng -Nguồn Investing

Vàng được coi như một phòng hộ chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ, các nhà phân tích cũng chỉ ra dòng tiền lớn đổ vào các quỹ tín thác vàng là một động lực hỗ trợ sự tăng giá.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323