SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 28/04/2020

Lượt xem: 166 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 27/04 đồng loạt đi lên khi tình hình dịch COVID-19 tạm lắng dịu và nhiều bang bắt đầu nối lại một số hoạt động kinh tế. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 358,5 điểm, tương đương 1,5%, kết phiên ở 24.134 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh mẽ khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại:

Từ đầu tháng 4 đến nay, S&P 500 đã tăng 11,4% – mức đi lên trong một tháng mạnh mẽ nhất kể từ 1987. Dow Jones cũng tăng 10,1% trong tháng qua – tích cực nhất kể từ năm 2002.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 26/4 cho biết ông dự định mở cửa nền kinh tế của bang theo từng giai đoạn. Trong đợt đầu, các lĩnh vực xây dựng và chế tạo sẽ được nối lại. Trong giai đoạn hai, các doanh nghiệp sẽ phải lập ra các bản kế hoạch mở cửa bao gồm biện pháp giãn cách xã hội và có đồ bảo hộ cá nhân.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 26/4 cho biết ông dự định mở cửa nền kinh tế của bang theo từng giai đoạn. Trong đợt đầu, các lĩnh vực xây dựng và chế tạo sẽ được nối lại. Trong giai đoạn hai, các doanh nghiệp sẽ phải lập ra các bản kế hoạch mở cửa bao gồm biện pháp giãn cách xã hội và có đồ bảo hộ cá nhân.

Cổ phiếu JP Morgan Chase và Disney là những thành viên đi lên mạnh nhất chỉ số Dow Jones khi cùng tăng hơn 4%. Nhóm cổ phiếu tài chính dẫn đầu chỉ số S&P 500 khi tăng hơn 3%. Cổ phiếu ngân hàng Citigroup tăng hơn 6% trong khi Wells Fargo và Bank of America tăng hơn 4%.

Tuy nhiên ông Marc Chaikin, CEO của hãng nghiên cứu Chaikin Analytics nhận định: “Rủi ro lớn nhất đối với thị trường chứng khoán là nền kinh tế mở cửa quá sớm, dẫn tới số ca nhiễm COVID-19 tăng lên và nền kinh tế sẽ lại bị đẩy vào trạng thái ‘ngủ đông’ thêm một lần nữa”.

Giá xăng dầu hôm lao dốc 25% do lo ngại không đủ kho chứa:

Giá dầu WTI giảm 24,5% xuống 12,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 6,76% xuống 20 USD/thùng.

Giá dầu thô lao dốc 25% do thị trường lo ngại toàn bộ kho chứa dầu trên thế giới sẽ sớm bị đầy do chịu tác động bởi đại dịch COVID-19.

Đồ thị tháng WTI- Nguồn Investing

Nhà đầu tư lo ngại kho chứa dầu tại Cushing, Oklahoma sẽ sớm được lấp đầy trong bối cảnh nhu cầu ở mức thấp. Tồn kho dầu thô Mỹ đã tăng 15 triệu thùng lên 518,6 triệu thùng tính đến tuần kết thúc vào ngày 17/4, theo Cơ quan Quản lí Thông tin Năng lượng.

Tính từ đầu năm tới nay, giá dầu WTI giảm 72% và giá dầu Brent giảm 68% khiến nhiều công ty khai thác đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ Hai tuần trước thị trường chứng kiến điều chưa từng có từ trước đến nay đó chính là giá dầu WTI giảm về mức âm khi hợp đồng giao trong tháng 5 sắp hết hạn mà không còn đủ kho chứa và nhu cầu được dự báo khó lòng phục hồi trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay giảm trên thị trường quốc tế khi tâm lí đầu tư rủi ro tăng:

Giá vàng đã giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng và nhiều quốc gia đã lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa, thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro.

Chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered Bank cho biết mặc dù bối cảnh vĩ mô vẫn hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới, nhưng thị trường đang quan tâm trở lại đối với lợi suất trái phiếu.

Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp và nhà máy được mở cửa trở lại sau khoảng thời gian bị hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 cũng sẽ khiến nhu cầu mua tài sản an toàn đi xuống.

Để chống lại triển vọng suy thoái toàn cầu, các chính phủ trên thế giới có thể sẽ tiếp tục chi những khoản tiền khổng lồ, phần lớn trong số đó sẽ được phát hành bởi các ngân hàng trung ương. Do đó, vàng vẫn có vai trò quan trọng như một loại tài sản an toàn trong môi trường khủng hoảng hiện nay.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế vì thường được coi là một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

 

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323