SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 26/02/2020

Lượt xem: 358 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đà giảm sâu trong phiên 25/2 sau khi xuất hiện thêm thông tin đáng ngại liên quan tới dịch virus corona (SARS-CoV-2), hàng nghìn tỉ USD vốn hóa đã bị thổi bay khỏi thị trường. Kết phiên 25/2, Dow Jones sụt 879,44 điểm, tương đương 3,15%, còn 27.081 điểm…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 26/02/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 26/02/2020. Nguồn: Investing

Dow Jones sụt tiếp gần 900 điểm, 1.700 tỉ USD vốn hóa bay hơi sau hai ngày:

Trước đó vào phiên 24/2, Dow Jones đã sụt hơn 1.030 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số này có hai phiên liên tiếp giảm trên 800 điểm.

Theo CNBC, nhiều nhân tố kết hợp đã làm nhà đầu tư hoảng loạn và đẩy chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones từ xanh sang đỏ, trong đó phải kể đến việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm rơi xuống đáy lịch sử và phát biểu của quan chức y tế cảnh báo khả năng dịch bệnh bùng phát tại Mỹ.

Ông Art Hogan, Giám đốc chiến lược thị trường tại công ty chứng khoán National Securities nhận định: “Biến động là chuyện bình thường của thị trường. Điều đáng sợ ở đây là sự lao dốc từ đỉnh lịch sử này xảy ra quá nhanh và đột ngột”.

“Cộng thêm tâm lí ‘chúng ta không biết tình hình sẽ tồi tệ đến đâu’, nhà đầu tư có thể có cảm giác thị trường giảm không biết khi nào mới là đáy”, ông Hogan nói thêm.

Sụt hơn 2%, dầu giảm 3 phiên liền xuống thấp nhất trong 2 tuần: 

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Ba (25/02) xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tuần, khi những lo ngại về sự lây lan COVID-19 bên ngoài Trung Quốc và tác động của nó đến nhu cầu năng lượng đã khiến giá dầu giảm 3 phiên liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Lo ngại COVID-19 sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc đã gây sức ép lên giá dầu vào đầu năm nay, khiến hàng hóa này rơi vào thị trường “con gấu”. Sự lây lan dịch bệnh bên ngoài Trung Quốc và lo ngại nó có thể ảnh hưởng mạnh hơn đến chuỗi cung ứng và nền kinh tế toàn cầu đã góp phần vào đà sụt giảm gần đây.

Sự không chắc chắn về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh đáp ứng việc cắt giảm thêm sản lượng trong bối cảnh những dấu hiệu về tình trạng căng thẳng giữa Ả-rập Xê-út và Nga.

Giá vàng giảm gần 2% sau 9 ngày tăng liên tiếp:

Số lượng ca nhiễm bệnh tại các quốc gia ngoài Trung Quốc trong những ngày qua đã khiến tăng giá vàng, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất 7 năm vào tuần trước.

Nhiều quốc gia Trung Đông đã báo cáo ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày hôm nay, trong khi dịch bệnh vẫn đang lây lan nhanh tại Hàn Quốc và Ý.

Hành động chốt lời được cho là lý do của việc vàng bị bán tháo trong ngày hôm nay, dù mối lo ngại về dịch bệnh đã làm hạn chế xu hướng giảm.

Stephen Innes, chiến lược gia tại AxiCorp, nói trong một báo cáo của Reuters: “Vàng giảm 1% do thị trường chứng khoán có dấu hiệu call margin (yêu cầu ký quỹ) nhưng chắc chắn điều này đã khiến các nhà đầu tư có hành động chốt lời”.

Một số nhà phân tích tin rằng diễn biến của dịch bệnh có thể khiến Fed phải cắt giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323