SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 24/03/2020

Lượt xem: 134 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên đầu tuần (23/03) giảm sâu sau khi Thượng viện chưa thể thông qua gói cứu trợ kinh tế với qui mô 1.000-2.000 tỉ USD để hạn chế thiệt hại từ đại dịch COVID-19. Việc Fed cam kết bơm tiền không giới hạn qua gói QE cũng chưa thể làm yên lòng nhà đầu tư. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 582 điểm, tương đương 3,04%, đóng cửa ở 18.592 điểm

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 24/03/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 24/03/2020. Nguồn: Investing

Gói giải cứu nghìn tỉ USD bị chặn lại ở Thượng viện, Dow Jones giảm thêm gần 600 điểm:

Sự bế tắc của dự luật cứu trợ kinh tế hơn 1.000 tỉ USD tại Thượng viện khiến cho tâm lí của nhà đầu tư Wall Street thêm tiêu cực, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố chương trình mua lại tài sản (nới lỏng định lượng – QE) với qui mô không giới hạn.

Ông Paul Hickey – Đồng sáng lập Bespoke Investment Group nhận định: “Động thái của Fed là một sự hỗ trợ siêu to khổng lồ. Tuy nhiên cách duy nhất mà các thị trường có thể hồi phục một cách bền vững là nền kinh tế được phép vận hành trở lại, hoặc ít nhất là có một lộ trình rõ ràng về những gì sắp diễn ra”.

Ông Trump đăng một dòng tweet với nội dung: “San phẳng đường cong đại dịch, KHÔNG phải san phẳng nền kinh tế”. – Tổng thống Donald Trump đang khiến nhà đầu tư lo lắng rằng ông có thể đang xem xét cho người lao động đi làm việc trở lại trước khi đại dịch được kiểm soát.

Ông David Kostin – Giám đốc chiến lược cổ phiếu tại Goldman Sachs nhận định nền kinh tế sẽ hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào ba yếu tố:

+ Đại dịch được kiểm soát nhanh đến đâu.

+ Các doanh nghiệp có tiếp cận được vốn và thanh khoản để sống sót trong 90-120 ngày hay không.

+ Liệu các gói kích thích tài khóa có thể giúp ổn định các dự báo tăng trưởng hay không.

Dầu khởi sắc nhờ kỳ vọng vào các biện pháp kích thích từ Fed:

Dầu tăng giá ngay cả khi các nước trên thế giới hạn chế các hoạt động nghiêm ngặt hơn nhằm làm chậm sự lây lan đại dịch COVID-19 và Thượng viện Mỹ đã không thể đạt được đồng thuận về gói cứu trợ của Mỹ.

“Điều đó cuối cùng sẽ hỗ trợ nhu cầu dầu, và chúng ta đang thấy Trung Quốc bắt đầu mua dầu mỏ”, ông Flynn chia sẻ.

Tuy nhiên, việc nhu cầu toàn cầu sụt giảm vì tác động của đại dịch COVID-19 kết hợp cùng với triển vọng sản lượng dầu gia tăng do cuộc chiến giá dầu Nga – Ả-rập Xê-út đã khiến giá dầu Brent lao dốc tới 46.5% và dầu WTI trượt gần 48% từ đầu tháng này đến nay.

Giá vàng hôm bật tăng mạnh trở lại trên thị trường quốc tế:

Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết họ sẽ bắt đầu một loạt tín dụng hỗ trợ chưa từng có đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và chủ lao động lớn trong nỗ lực bù đắp sự gián đoạn nghiêm trọng gây ra bởi dịch covid-19.

Fed đã tung ra phản ứng lớn nhất của mình cho đến nay – thậm chí còn lớn hơn cả trong cuộc khủng hoảng tài chính lớn, theo ông Tai Wong, người đứng đầu cơ sở và các công cụ phái sinh kim loại quí tại BMO.

“Như thường lệ, khi bạn nhìn thấy rất nhiều thứ bị xóa sổ khỏi thị trường chứng khoán, sự thiếu hụt phải được bù đắp bằng cách nào đó và vàng vẫn là lựa chọn được ưa chuộng”, nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323