SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 23/04/2020

Lượt xem: 125 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/04 đồng loạt khởi sắc khi giá dầu thô quốc tế tăng trở lại. Kết quả kinh doanh khả quan của nhiều doanh nghiệp cũng cải thiện tâm lí nhà đầu tư. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 457 điểm, tương đương 2%, và đóng cửa ở 23.476 điểm.

Chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trong phiên giá dầu thế giới hồi phục 19%:

Phiên giao dịch 22/04 khá tích cực khi giá dầu tăng khá mạnh. Điều này kết hợp với việc chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau khi Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua gói cứu trợ mới trị giá gần 500 tỷ USD dành cho doanh nghiệp nhỏ đã tác động tích cực lên hầu hết các thị trường hàng hóa khác.

Về các thông tin doanh nghiệp, hãng đồ ăn nhanh Chipotle Mexican Grill công bố lợi nhuận quí I/2020 cao hơn dự kiến, kết phiên cổ phiếu này tăng hơn 12%.

Các cổ phiếu Snap và Texas Instruments tăng lần lượt 36,7% và 4,8% sau khi cả hai cho biết lợi nhuận quí vừa qua cao hơn giới phân tích kì vọng.

Theo số liệu của Refinitiv, hiện đã có 84 công ty trong chỉ số S&P 500 công bố báo cáo tài chính quí I, khoảng 67% trong số này có lợi nhuận cao hơn dự báo của các nhà phân tích. Tuy nhiên doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 nói chung vẫn được dự báo sẽ giảm lợi nhuận 13,7% so với cùng kì năm trước.

Đồ thị DJI – Nguồn Investing

Trên đồ thị Dow Jones (DJI) đang vận động theo kênh sóng tăng điểm của mô hình sóng Elliott. Được tạo bởi các đáy tăng dần và năm trên đường Uptrend. Tuy nhiên DJI đang chịu phải sức ép về mặt kỹ thuật bởi cản đường trung bình giá MA50 vùng 24,160-24,200. Điều nàu cộng hưởng với sức ép của khủng hoảng giá dầu nên trong ngắn hạn sực dung lắc là khó tránh khỏi. Nên DJI cần có một động lực tăng điểm mạnh có thể từ phí chính phủ hoặc sự cải thiện về nguồn cầu của dầu thế giới sẽ đánh bật được mức kháng cự trên.

Giá dầu hôm phục hồi mạnh 19% sau nhiều phiên lao dốc liên tiếp:

Kết phiên giá dầu thô phục hồi 19% sau nhiều phiên giảm sâu liên tiếp. Theo đó, giá dầu WTI giao trong tháng 6 tăng 19% lên 13,8 USD/thùng. Đầu phiên giao dịch, có thời điểm giá dầu WTI giao dịch chỉ ở mức trên 10 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 5% lên 20,4 USD/thùng.

Tính từ đầu năm đến nay, giá dầu giảm tới 70%. Đầu năm nay, có lúc giá dầu WTI đạt 60 USD/thùng. Tuy nhiên do chịu tác động của dịch bệnh, nhu cầu đi lại thấp, giá dầu WTI liên tục lao dốc.

Đồ thị hợp đồng tương lai dầu thô WTI – Nguồn Investing

Giá dầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet ông đã “chỉ thị cho Hải quân Mỹ tiêu diệt bất kì tàu quân sự Iran nào quấy rối tàu chiến Mỹ trên biển”. Trong quá khứ, giá dầu thường tăng lên khi xảy ra bất ổn địa chính trị ở khu vực Trung Đông gồm các quốc gia như Saudi Arabia, Iran, Kuwait, Oman, …

Tuy nhiên, đà tăng giá dầu thô bị hạn chế sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô nước này tuần trước tăng 15 triệu thùng. Ở tuần trước đó, kho chứa của Mỹ cũng tăng tới 19 triệu thùng. Điều này góp phần tạo áp lực lên giá dầu thô.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao:

Trước đó, giá vàng đã tăng vào ngày 22/4 khi các nhà đầu tư quay sang các tài sản an toàn trong bối cảnh giá dầu giảm lịch sử khiến trầm trọng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo một thống kê của Reuters, hơn 2,54 triệu người đã nhiễm COVID-19 trên toàn cầu và 177.004 người đã tử vong.

Nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp phong tỏa, đóng cửa nhà máy và hạn chế di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời chính phủ và các ngân hàng trung ương đã tung ra các gói hỗ trợ tài chính và tiền tệ để cố gắng hạn chế thiệt hại kinh tế.

Hôm 21/4, Thượng viện Mỹ đã nhất trí phê duyệt 484 tỉ USD cứu trợ mới cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Vàng có xu hướng hưởng lợi từ các biện pháp kích thích mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương vì kim loại quí được coi là một công cụ chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323