SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 22/11/2019

Lượt xem: 303 - Ngày:

Thương mại Mỹ-Trung thiếu tiến triển, chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ ba liên tiếp, các cổ phiếu Boeing và Procter & Gamble cùng giảm trên 1%. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 54,8 điểm (0,2%) xuống 27.766,29 điểm,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 22/11/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 22/11/2019. Nguồn: Investing

Thương mại Mỹ-Trung thiếu tiến triển, chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ ba liên tiếp: Ông Randy Frederick, Phó Giám đốc phụ trách giao dịch và phái sinh tại Charles Schwab nhận định: “Mỹ và Trung Quốc không biết họ muốn làm gì trong một thỏa thuận thương mại. Mỗi ngày họ nói một kiểu khác nhau. Hôm nay họ đã rất gần với thỏa thuận, hôm sau họ lại không gần”.

Theo tờ Wall Street Journal, trong một cuộc điện thoại cuối tuần trước, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã mời Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tới Bắc Kinh để đàm phán trực tiếp. Hiện không rõ các nhà quan chức Mỹ đã chấp nhận lời mời của ông Lưu Hạc hay chưa.

Hơn thế nữa, dự luật ủng hộ cuộc biểu tình tại Hong Kong được thông qua sẽ là một bức tường cản trở tiến trình đưa tới một thỏa thuận thương mại thành công.

Giá dầu tăng hơn 2% cao nhất trong 2 tháng gần đây: Thứ Năm (21/11), tìm thấy hỗ trợ từ báo cáo cho hay rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh có khả năng sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cũng như tín hiệu lạc quan mới quanh vấn đề đàm phán thương mại Mỹ – Trung, MarketWatch đưa tin.

OPEC cùng với các đồng minh, bao gồm Nga, có thể đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô cho đến giữa năm 2020 khi nhóm này có cuộc họp vào tháng tới (05-06/12/2019) tại Venna.

Giá vàng quay lại đà giảm: Thứ Năm (21/11), giá vàng đã giảm khi có tin tức cho biết Trung Quốc đã đề xuất với các nhà đàm phán cao cấp của Mỹ về một vòng đàm phán mới. Điều này đã gợi lại hi vọng về thỏa thuận thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Sự tăng điểm trở lại từ trái phiếu chính phủ và đồng bạc xanh đã gây áp lực cho đà tăng của Vàng trong thời gian gần đây. Fed vẫn tỏ ra sự lạc quan trong tình hình hiện tại, và tuyên bố không đưa ra gói trợ cấp kinh tế nào nếu thị trường không có biến động gì thái quá.

Vàng, tài sản trú ẩn an toàn trong thời kì bất ổn kinh tế và chính trị, đã tăng hơn 14% trong năm nay và đây có thể là mức tăng lớn nhất hàng năm kể từ năm 2010.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323