SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 22/05/2020

Lượt xem: 261 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 21/05 đóng cửa trong sắc đỏ sau thông báo về số liệu thất nghiệp và tin tức về việc quan hệ Mỹ – Trung đang ngày càng xấu đi do những tranh cãi về đại dịch COVID-19.Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 102 điểm, tương đương 0,4% và đóng cửa ở 24.474 điểm.

Chứng khoán Mỹ đi xuống khi căng thẳng với Trung Quốc leo thang:

Cuối ngày 20/5, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài – chủ yếu là Trung Quốc – phải tuân thủ các qui định kế toán của Mỹ. Nếu không, doanh nghiệp sẽ bị hủy niêm yết hoặc không được phép đăng kí niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tuần kết thúc ngày 16/05 nước này có thêm 2,4 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp. Trong vòng hai tháng kể từ khi nước Mỹ bắt đầu phong tỏa để chống dịch cho đến nay đã có tổng cộng hơn 38 triệu người xin trợ cấp mất việc làm, con số cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Số người thất nghiệp và được nhận trợ cấp trong ít nhất hai tuần là 25,07 triệu, cũng là mức cao chưa từng thấy. Mặc dù vậy, số đơn xin trợ cấp những tuần gần đây đã giảm xuống so với trước đó.

Theo CNN

Số liệu thất nghiệp hôm nay vẫn cho thấy thị trường lao động sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong ngắn hạn. Cộng thêm việc căng thẳng Mỹ – Trung leo thang và thị trường đã tăng mạnh đầu tuần này, việc các chỉ số đi xuống trong phiên hôm nay (21/05) là dễ hiểu

Đồ thị ngày chỉ số Dow Jones – Nguồn Investing

Trên đồ thị chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vẫn đang vận động trong hộp tích lũy Darvas vùng 23,000-24,700. Với các số liệu tiêu cực về tỷ lệ thất nghiệp, và căng thẳng Mỹ trung, nên khả năng DJI vẫn chưa thể vượt qua cản 24,700 trong ngắn hạn. Về xu hướng trung và dài hạn, với sự nâng đỡ của hỗ trợ MA50 khả năng DJI sẽ break out qua kháng cự này trong thời gian tới.

Dầu lên cao nhất trong 6 tuần khi nguồn cung thắt chặt:

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng giá vào ngày thứ Năm (21/05), góp phần nới rộng đà tăng đã đưa cả hợp đồng dầu WTI và dầu Brent lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi, khi nguồn cung suy giảm và hy vọng nhu cầu khởi sắc đã giúp giá dầu phục hồi một số tổn thất gần đây.

Căng thẳng thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc cũng giúp kiềm hãm đà tăng của giá dầu.

“Trung Quốc đã cảnh báo về các biện pháp đối phó với đe dọa trừng phạt vì virus corona từ Mỹ”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, chia sẻ. “Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc tấn công ăn miếng trả miếng mới có thể phá hủy phục hồi kinh tế toàn cầu”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh đã cắt giảm xuất khẩu dầu khoảng 6 triệu thùng/ngày trong tháng 5 đến nay. Thỏa thuận giữa nhóm các nhà sản xuất, được gọi là nhóm OPEC+, đã kêu gọi cắt giảm 9.7 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6/2020, với Ả-rập Xê-út thuộc số những nước đã cam kết cắt giảm thêm.

Giá Vàng về mốc $1.750 khi dữ liệu cho thấy thất nghiệp đang có xu hướng đi ngang:

Kết hợp với sự hồi phục của chỉ số US dollar, đã khiến giá vàng về lại mốc $1.750, ngưỡng kháng cự mạnh hỗ trợ đà tăng của giá vàng. Điều này bất chấp phiên giảm của chứng khoán trên phố Wall – thông thường sẽ biến động ngược chiều với giá Vàng.

Giá vàng tương lai của Mỹ giao tháng 6 giảm $30,20 tương đương 1,7%, về 1.721,90 USD/ounce.

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, giảm 20,37 USD, tương đương 1,2%, xuống còn 1.727,55 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, nỗ lực vượt qua ngưỡng 1.750 USD của giá Vàng đang gặp khó khăn, cho thấy giới đầu tư đang cân nhắc vị thế đầu tư dài hạn trên thị trường Vàng.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323