SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 21/05/2020

Lượt xem: 214 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 20/05 đi lên mạnh mẽ khi nhà đầu tư kì vọng vào sự hồi phục kinh tế và nhiều bang nới lỏng các qui định phong tỏa. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của thị trường. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 369 điểm, tương đương 1,5% kết phiên ở 24.576 điểm.

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau phiên giảm sâu, đại gia công nghệ lập đỉnh mới:

Tính từ đầu tuần, các chỉ số chứng khoán chính đã tăng hơn 3%. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq đã cao hơn 4,5% so với ngày đầu năm 2020, bỏ xa Dow Jones và S&P 500. Hiện nay Nasdaq chỉ còn cách đỉnh lịch sử hồi giữa tháng 2 chưa đầy 5%.

Cổ phiếu Facebook tăng hơn 6% lên đỉnh lịch sử sau khi tập đoàn này công bố nền tảng thương mại điện tử mới là Facebook Shops. Amazon tăng 2% nhờ tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng.

Đồ thị ngày chỉ số Dow Jones – Nguồn Investing

Trên đồ thị kỹ thuật chỉ số Dow Jones đã chạm lại vùng kháng cự đỉnh ngắn hạn cũ 24,500. Với các biện pháp mở cửa kinh tế và thử nghiệp Vaccin có dấu hiệu khả quan sẽ tạo tiền đề để nhiều NĐT kì vọng chỉ số Dow Jones sẽ vượt được vùng kháng cự đỉnh ngắn hạn cũ trong các phiên giao dịch tuần này.

Các chỉ số chính rơi khỏi đỉnh của phiên sau khi Thượng viện thông qua dự luật tăng cường giám sát các doanh nghiệp nước ngoài – đặc biệt là Trung Quốc – hoạt động tại Mỹ.

Theo dự luật này, nếu muốn niêm yết tại các sàn chứng khoán Mỹ, doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phải tuân thủ các qui định gắt gao về kế toán, kiểm toán. Sắp tới dự luật sẽ cần được Hạ viện thông qua và Tổng thống Trump kí ban hành.

Các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ như Alibaba, Baidu và JD.com đều đi xuống sau thông tin trên.

Ít giờ trước khi dự luật được thông qua, Tổng thống Trump một lần nữa đăng tweet công kích Trung Quốc:

“Một thằng điên nào đó ở Trung Quốc vừa gửi ra một thông cáo đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoại trừ Trung Quốc về loại virus đã làm hàng trăm nghìn người chết. Ai đó hãy giải thích cho thằng đó rằng chỉ có “sự kém cỏi của Trung Quốc” mới gây ra thảm họa chết người hàng loạt trên thế giới”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Dầu WTI tăng gần 5% khi nguồn cung tại Mỹ giảm 2 tuần liên tiếp:

Khép phiên tại mức cao nhất trong 10 tuần, sau khi nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm 2 tuần liên tiếp và dự trữ dầu tại trung tâm lưu trữ Cushing, Okla suy giảm.

“Với việc các nền kinh tế đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa, dầu có thể leo cao trong ngắn hạn”, Lukman Otunuga, Chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định. “Tuy nhiên, đà tăng có thể bị kìm hãm bởi nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu cùng với căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex vọt 1.53 USD (tương đương 4.8%) lên 33.49 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 10/03/2020.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn cộng 1.10 USD (tương đương 3.2%) lên 35.75 USD/thùnG.

Dữ liệu của EIA cũng cho biết dự trữ dầu thô tại trung tâm lưu trữ Cushing đã sụt 5.5 triệu thùng trong tuần qua, qua đó làm giảm bớt lo ngại về sự thu hẹp không gian lưu trữ.

Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp:

Giá các hợp đồng vàng tương lai sau đó tiếp tục nới rộng đà tăng từ mức đóng cửa sau khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thảo luận rõ ràng hơn về lộ trình tương lai của lãi suất. Lãi suất chuẩn của Fed hiện đang ở khoảng 0 – 0.25%, nhưng mức lãi suất âm sẽ là một lợi ích cho kim loại quý.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 6.50 USD (tương đương 0.4%) lên 1,752.10 USD/oz. Hợp đồng này dao động tại mức 1,754.40 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử ngay sau khi biên bản họp của FOMC công bố.

“Đối với các đồng tiền mạnh (hard currencies), vàng và bạc tiếp tục được xem là kho lưu trữ giá trị trong thời điểm các chương trình kích thích của Ngân hàng Trung ương đang làm tăng nguồn cung và làm giảm giá trị của tiền giấy”, ông Cieszynski chia sẻ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323