SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 2/5

Lượt xem: 309 - Ngày:

Dow Jones mất hơn 150 điểm sau tuyên bố của Fed, Dollar Index suy yếu, giá dầu tăng trở lại, giá vàng chịu ảnh hưởng của chứng khoán,… là một số cập nhật thị trường đáng chú ý Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới các anh chị nhà đầu tư trong bản tin sáng hôm nay.

Bảng cập nhật thông tin thị trường đến 8h05 2/5: Nguồn Investing

Chứng khoán Mỹ 1/5: Dow Jones mất hơn 150 điểm sau tuyên bố của Fed. Thị trường chứng khoán Mỹ 1/5 đồng loạt giảm điểm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất cơ bản trong khoảng từ 2,25% đến 2,5%. Cụ thể, chỉ số Dow Jones sụt 162,77 điểm xuống 26.430,14 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0,8% còn 2.923,73 điểm sau khi vượt đỉnh lịch sử. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,6% xuống 8.049,64 điểm. S&P 500 cũng ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 22/3/2019. FED công bố sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất cơ bản trong khoảng từ 2,25% đến 2,5%, đáp ứng kì vọng của thị trường mặc dù điều này có thể khiến Tổng thống Donald Trump thất vọng. Vào đầu tuần này, ông Trump đã thúc giục Fed cắt giảm lãi suất 1 điểm %.

Tỷ giá USD hôm nay 2/5: Suy yếu do dữ liệu sản xuất kém. Đồng USD đã giảm so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác vào thứ Tư (1/5) sau khi báo cáo về hoạt động sản xuất của Mỹ cho thấy những dữ liệu đáng thất vọng, gợi lại những lo lắng về nền kinh tế nước này. Giới đầu tư đã giảm tỉ lệ giao dịch với đồng bạc xanh trước khi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc. Ở châu Á và châu Âu, lượng giao dịch rất ít vì đang trong kì nghỉ lễ Lao động.

Giá xăng dầu hôm nay: Tăng trở lại sau hai ngày giảm liên tiếp. Giá xăng dầu hôm nay quay đầu tăng trở lại sau hai ngày giảm liên tiếp do thị trường lo ngại bạo động tại Venezuela có thể ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu dầu thô của nước này. Giá dầu tăng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido kêu gọi quân đội đội ủng hộ để kết thúc chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro. Tuy nhiên, đà tăng được kìm lại sau khi chính phủ nước này cho biết tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA vẫn hoạt động bình thường và không bị gián đoạn bởi cuộc bạo loạn.

Giá vàng hôm nay 2/5: Giảm do ảnh hưởng của thị trường chứng khoán. Giá vàng đã giảm xuống khi sự phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến tài sản trú ẩn an toàn trở nên kém hấp dẫn hơn và các thị trường chờ đợi thông báo chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323