SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 2/4

Lượt xem: 260 - Ngày:

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, các chỉ số tiền tệ của dollar tăng nhẹ, giá vàng biến động trái chiều, lãi suất trái phiếu đồng loạt giảm điểm,… là một số là một số cập nhật về các thị trường quan trọng Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới nhà đầu tư.

Bảng cập nhật thông tin thị trường đến 8h 2/4: Nguồn Investing

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên sau thông tin dữ liệu sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc vượt kì vọng, những lo lắng về sự suy thoái kinh tế toàn cầu được dịu lại. Hoạt động sản xuất của Mỹ tăng lên trong tháng 3, hồi phục từ mức thấp nhất kể từ cuối năm 2016 giúp chỉ số Dow Jones và S&P 500 bật tăng cao nhất trong ngày. Tại Trung Quốc, Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) đã tăng vọt lên 50,8 trong tháng 3 và ghi nhận mức cao nhất trong 8 tháng. Cổ phiếu châu Á tăng mạnh với Shanghai Composite tăng 2,6%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và chỉ số Kospi của Hàn Quốc đều tăng hơn 1% chỉ sau một đêm.

Đồng bạc xanh cũng có một số hỗ trợ về mặt trú ẩn an toàn với quan điểm nền kinh tế Mỹ suy yếu sẽ khiến thị trường chứng khoán sụt giảm, theo đó thúc đẩy đồng USD. Đồng euro đã tăng nhẹ ngay cả khi dữ liệu cho thấy lạm phát thông thường và lạm phát cơ bản đã chậm lại trong tháng 3 tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, củng cố cho quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu về việc trì hoãn chính sách thắt chặt tiền tệ theo kế hoạch.

Giá xăng dầu hôm nay tăng lên vùng ngưỡng đỉnh 2019 sau khi xuất hiện dấu hiệu tích cực đối với kinh tế toàn cầu. Kèm theo đó, nguồn cung dầu thô được thắt chặt đã giúp đẩy giá dầu tăng.

Đầu tuần ghi nhận giá vàng giảm khi thị trường chứng khoán tăng điểm nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc đã giúp làm dịu một số lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và thúc đẩy khẩu vị rủi ro.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323