SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 17/12/2019

Lượt xem: 360 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên đầu tuần 16/12/2019 tiếp tục đi lên sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tuyên bố đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một, dọn đường cho thị trường kết thúc một năm 2019 thành công ngoài mong đợi. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 100,51 điểm, tương đương 0,36%…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 17/12/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 17/12/2019. Nguồn: Investing

Mỹ-Trung đạt thỏa thuận, chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ tư liên tiếp lên đỉnh cao mới: Thứ Sáu tuần trước, Mỹ và Trung Quốc tuyên bố đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một, theo đó Trung Quốc sẽ đẩy mạnh mua khoảng 40 tỉ USD nông sản Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định: “Trung Quốc đã đồng ý sẽ thực hiện nhiều thay đổi mang tính cấu trúc và mua khối lượng khổng lồ nông sản, năng lượng, hàng hóa sản xuất và rất nhiều thứ nữa”.

Phía Mỹ đồng ý hủy bỏ đợt thuế quan 15% dự kiến áp dụng lên khoảng 160 tỉ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 15/12. Một phần thuế quan mà Mỹ đang áp dụng với hàng Trung Quốc cũng được gỡ bỏ.

Tuy nhiên cũng giống như tuyên bố hồi đầu tháng 10, thỏa thuận này vẫn chưa được kí kết bằng văn bản chính thức.

Sản xuất công nghiệp tháng 11 của Trung Quốc tăng trưởng 6,2% so với cùng kì năm ngoái, vượt kì vọng của các nhà kinh tế. Doanh số bán lẻ tháng vừa qua cũng tăng 8%.

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường quốc tế: Mặc dù có một số dấu hiệu thận trọng, cổ phiếu vẫn nằm trong lãnh thổ tích cực, hạn chế sự tăng giá của vàng, sau khi hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã công bố thỏa thuận giai đoạn một hồi và đình chỉ một số mức thuế đối với hàng hóa khác.

Ngoài ra, đồng USD giảm 0,2% so với rổ tiền tệ chủ chốt, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ kim loại quí bằng các loại tiền tệ khác.

Vàng đã tăng 15% trong năm nay trên bối cảnh cuộc chiến thuế quan kéo dài hàng tháng và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu tăng nhẹ khi số liệu kinh tế vĩ mô của Trung Quốc tích cực: Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng cao hơn dự kiến ​​vào tháng 11. Dữ liệu này được cho là đã hỗ trợ giá dầu, giúp dầu hạn chế sự sụt giảm.

Cụ thể giá dầu WTI tăng 36 cent lên 60,05 USD/thùng, giá dầu WTI đồng thời tăng 40 cent lên 65,29 USD/thùng.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng các tài sản rủi ro bị hạn chế mức tăng khi chưa có một bản hợp đồng chính thức và các chi tiết của thỏa thuận cũng chưa được công bố.

“Không có dấu hiệu nào được nhìn thấy trên truyền hình, không có cách nào để biết liệu Trung Quốc có thực sự đồng ý với tất cả những gì Trump nói hay chỉ là một động tác ‘câu giờ’, vì dường như chính trị là điều cốt yếu trong việc này”, Barani Krishnan, nhà phân tích hàng hóa của Investing.com, nói.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323