SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 16/06/2020

Lượt xem: 191 - Ngày:

Chỉ số Dow đã hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư tập trung vào nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang để hỗ trợ thị trường tín dụng chống lại tác động của tình hình gia tăng lây nhiễm Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều ngoạn mục sau thông báo của Fed, Dow Jones tăng hơn 900 điểm từ đáy:

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,62%, tương đương 157 điểm, sau khi giảm hơn 300 điểm khi mở cửa. S & P 500 tăng 0,83%, trong khi Nasdaq Composite tăng thêm 1,43%.

Đầu phiên 15/06, các chỉ số đồng loạt lao dốc mạnh. Dow Jones có lúc giảm 760 điểm so với tham chiếu, như vậy tại thời điểm kết phiên chỉ số này đã tăng hơn 900 điểm so với đáy của ngày.

Vào ngày 12 tháng 5, Fed đã bắt đầu mua các quỹ ETF trái phiếu doanh nghiệp thuộc Tổ chức tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp (SMCCF), để ổn định thị trường nợ doanh nghiệp trước những lo ngại nguy cơ vỡ nợ của các doanh nghiệp.

Đồ thị Phút S&P 500 – Nguồn Investing

Theo CNBC, trong phiên 15/6 Fed đã thông báo sẽ mua trái phiếu của từng doanh nghiệp cụ thể thay vì chỉ mua chứng chỉ quĩ ETF trái phiếu doanh nghiệp như trước đây.

Fed từng tuyên bố sẽ mua trái phiếu trên thị trường sơ cấp nhưng thông báo ngày 15/6 thể hiện Fed sẽ tham gia cả thị trường thứ cấp. Thông báo này cũng cho thấy Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường tín dụng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết vào Chủ nhật rằng ông sẽ xem xét lại việc đóng cửa nếu các doanh nghiệp không tuân thủ các hạn chế hiện tại và mọi người không thực hiện giãn cách xã hội, theo Bloomberg.

Dầu quay đầu tăng hơn 2% khi sản lượng toàn cầu giảm:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 86 xu (tương đương 2.4%) lên 37.12 USD/thùng sau khi dao động tại mức thấp 34.36 USD/thùng trong phiên.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn cộng 99 xu (tương đương 2.6%) lên 39.72 USD/thùng.

Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa sạch đà giảm trước đó để tăng mạnh vào cuối phiên ngày thứ Hai (15/06), chủ yếu nhờ vào sự sụt giảm sản lượng dầu thô toàn cầu ngay cả khi khả năng nhu cầu năng lượng chịu ảnh hưởng mới ngày càng tăng sau sự nhảy vọt số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu.

Trong một báo cáo hàng ngày, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho biết “còn quá sớm để dự đoán nền kinh tế toàn cầu phải đóng cửa thêm lần nữa. Dầu nên tập trung vào những điều có vẻ là một triển vọng tốt hơn khi nói đến việc tái cân bằng nguồn cung dầu toàn cầu”. Ông Flynn chỉ ra rằng “thị trường đang nhìn thấy mức độ tuân thủ tốt hơn với thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC+, làm tăng khả năng rằng viêc cắt giảm sẽ được kéo dài đến cuối năm nay”.

Giá Vàng giảm hơn 1% khi đồng USD tiến sát mốc cao nhất trong tuần:

Vàng đã giảm hơn 1% khi đồng USD tiến sát mức cao nhất trong tuần, nhưng kim loại quý này vẫn đang giữ trên 1.700 USD/ounce, vì lo ngại về đợt nhiễm COVID-19 lần hai.

“Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều rủi ro, đồng đô la trở thành tài sản được ưu tiên và điều đó gây áp lực lên vàng “, theo David Meger, giám đốc giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures cho biết.

Fed vẫn tiếp tục duy trì lãi suất qua đêm quan trọng trong phạm vi mục tiêu từ 0 đến 0,25% vào tuần trước.

Ngoài ra, lạm phát đang gia tăng do chỉ số tiêu dùng giảm và sự chậm chạp mở cửa kinh tế đã khiến nhu cầu vàng thấp.

Phiên lộn ngược dòng của chứng khoán mỹ đã mang lại sự tích cực về tâm lý của đa số NĐT, gây xuy yếu vị thế tài sản phòng tránh rủi ro trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323