SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 13/11/2019

Lượt xem: 271 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 12/11/2019 tăng nhẹ sau khi bài phát biểu của Tổng thống Trump cho biết Trung Quốc đang rất muốn đạt thỏa thuận thương mại, nhưng không cung cấp thêm thông tin về tiến triển của quá trình đàm phán. Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,16% lên 3.091,84 điểm và thiết lập kỉ lục mới,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 13/11/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 13/11/2019. Nguồn: Investing

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ sau khi Tổng thống Trump phát biểu về thương mại: Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa hoàn toàn không đổi ở 27.691,49 điểm. Chỉ số S&P 500, Nasdaq vẫn tăng nhẹ thiết lập đỉnh mới.

Phát biểu tại Câu Lạc bộ Kinh tế New York trưa 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa khẳng định Trung quốc đang rất muốn đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ nhưng không cung cấp thêm thông tin về tiến triển của quá trình đàm phán.

Tổng thống Trump cho biết thêmTôi đã nói với tất cả mọi người rằng nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận thương mại, chúng ta sẽ nâng thuế lên thật cao. Chính sách này không chỉ áp dụng với Trung Quốc mà còn với tất cả đối tác khác từng lợi dụng chúng ta. Hầu như ai ai cũng lợi dụng chúng ta. Tôi không đổ lỗi cho họ, tôi trách các lãnh đạo trước đây của nước Mỹ.

Giá dầu ngày 13/11 giảm nhẹ trước tình thương mại Mỹ – Trung vẫn đi vào bế tắc: Trong phiên giao dịch hôm qua giá dầu WTI giảm 18 cent xuống còn 56,68USD/thùng, giá dầu Bent giảm 15 cent xuống 62,03 USD/thùng.

Trong bài phát biểu tại Câu Lạc Bộ Kinh tế, tổng thống Donald Trump, như một gáo nước lạnh về tiến trình ký kết thương mại sắp tới. Chiến chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài 16 tháng đã khiến tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại và chuyên gia phân tích cũng hạ dự báo về nhu cầu dầu thô khi họ lo ngại rằng thị trường sẽ dư cung vào năm 2020.

Doanh số bán ô tô trong tháng 10 của Trung Quốc ghi nhận giảm 16 tháng liên tiếp.  Trong khi đó, Tổng thư kí OPEC ông Mohammad Barkindo tuần trước cũng cho rằng vẫn chưa cần thiết để giảm sâu hơn nữa sản lượng.

Giá vàng tăng nhẹ, nhưng vẫn xuống thấp nhất trong hơn ba tháng: Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết vấn đề đối với vàng hiện nay là lợi suất trái phiếu tăng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ không lớn và thị trường chứng khoán đang phục hồi mạnh mẽ.

Tuy nhiên Vàng, được coi là tài sản an toàn trong những bất ổn kinh tế và chính trị, đã tăng khoảng 13% trong năm nay do những lo ngại về nghị quyết thương mại và chính sách tiền tệ của Mỹ – Trung Quốc.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323