SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 12/02/2020

Lượt xem: 229 - Ngày:
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 11/02 biến động dè dặt khi nhà đầu tư phân tích hàm ý chính sách trong các phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và đánh giá tác động kinh tế của dịch virus corona. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có lúc tăng 138 điểm nhưng kết phiên quanh tham chiếu…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.
Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 12/02/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 12/02/2020. Nguồn: Investing

Chứng khoán Mỹ biến động thận trọng sau phát biểu của Chủ tịch Fed về dịch virus corona: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ra điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ngày 11/2 đã cho biết cơ quan của ông đang “theo dõi sát sao” tình hình dịch virus corona để đánh giá tác động đối với nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu.

Ông Powell cho biết hiện giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ như thế nào.

Qui mô kinh tế Trung Quốc hiện nay lớn gấp 4 lần thời dịch SARS và Trung Quốc đang nắm giữ vị trí thiết yếu nhất trong chuỗi cung ứng toàn cầu.Nhiều nhà đầu tư lo ngại về tác động tiêu cực của dịch corona đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tỉ phú Ray Dalio – Chủ tịch quĩ đầu cơ Bridgewater Associates cho rằng tác động của dịch virus corona đối với các thị trường toàn cầu có lẽ đã bị thổi phồng lên.

Dầu khởi sắc khi số ca nhiễm mới virus corona chậm lại: Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (11/02) để phục hồi phần nào đà sụt giảm trong phiên trước đó, vốn đã khiến giá dầu rớt xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 1 năm.

Tuy nhiên, những lo ngại vẫn còn về việc dịch bệnh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu dầu thô, và càng mạnh hơn bởi sự không chắc chắn về việc liệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh sẽ đồng ý cắt giảm thêm sản lượng để đối phó với sự bùng phát virus hay không.

Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn định kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào ngày thứ Ba cho thấy dự báo giá dầu WTI và dầu Brent giảm trong năm 2020.

Vàng thế giới có phiên suy giảm đầu tiên trong 5 phiên: Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (11/02), đánh dấu phiên suy giảm đầu tiên trong 5 phiên, khi các thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, được cho là do sự lây lan virus corona chậm lại rõ rệt.

Hơn 43,000 ca nhiễm virus được xác nhận, với ít nhất 1,018 ca tử vong, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới được xác nhận ở Trung Quốc đã giảm, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Vào ngày thứ Ba, một số chiến lược gia đã chỉ ra sức mạnh gần đây của đồng USD đã góp phần vào đà suy yếu của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.  Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tiến lên 1.589%. Giá trái phiếu giảm khi lợi suất tăng đã góp phần xuy yếu vị thế của vàng.

Tuy nhiên trong ngắn hạn Virus chưa được giải quyết triệt để, đồng thời sự lo lắng của NĐT về tác động và sự ảnh hưởng của Virus. Nên giá vàng trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục được neo tại giá cao.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323