SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 10/04/2020

Lượt xem: 141 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 09/04 đồng loạt tăng điểm, kết thúc một tuần đi lên mạnh mẽ hiếm thấy trong lịch sử. Hai thông tin đáng chú ý xuất hiện trong ngày là số người xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng cao và Fed công bố loạt chương trình nghìn tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch. OPEC+ đồng ý giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày…Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt Xin chia sẻ trong bài viết.

Thất nghiệp tăng cao, Fed bơm tiền, chứng khoán Mỹ có tuần phi mạnh nhất 46 năm:

“Thị trường chứng khoán tuần qua diễn biến tích cực và tôi nghĩ là cũng dễ hiểu thôi. Nhiều cổ phiếu được cho là đang bị quá bán (oversold), sau đó lại có thêm sự hỗ trợ từ chính sách tiền tệ của Fed và tài khóa của chính phủ”. – Ông Terry Sandven Bank Wealth Management nhận định.

Đồ thị ngày DJI – Nguồn Investing

Trên đồ thị ngày, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) vẫn tiếp tục tăng điểm, tạo mô hình đáy đỉnh cao dần thường xuất hiện trong một xu hướng tăng. Tuy nhiên tâm lý của nhà đầu tư đang bị phân hóa bởi sự chạm lại dần lên dải BBs trên của DJI. Nhưng với các biện pháp và các gói kinh tế mạnh tay từ chính phủ, Feb khả năng DJI sẽ hướng tới vùng cản tiếp theo MA50 vùng 2600, bằng việc bởi rộng BBs.

Chỉ trong 3 tuần đã có 16,8 triệu người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp, chiếm trên 10% lực lượng lao động 151 triệu người.

Sau khi số liệu thất nghiệp này được công bố, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng thông báo một loạt chương trình hỗ trợ kinh tế, bao gồm việc cấp các khoản vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổng trị giá 2.300 tỉ USD. Fed cũng đưa ra thêm các chi tiết liên quan tới kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp hạng đầu tư, thậm chí cả trái phiếu rác (junk bond).

OPEC+ đồng ý giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày – Mức giảm lớn nhất từ trước đến nay:

OPEC+ sẽ giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6; giảm 8 triệu thùng/ngày từ tháng 7 đến cuối năm 2020. Bước sang năm 2021, OPEC+ sẽ giảm 6 triệu thùng/ngày từ tháng 1 đến tháng 4.

Thoả thuận này không có sự tham gia của các nước ngoài OPEC+. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn kêu gọi một số nước khác như Mỹ giảm sản lượng thêm 5 triệu thùng/ngày.

Đồ thị giờ WTI – Nguồn Investing

Mặc dù đây lượng dầu thô cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay, giá dầu thô hôm 09/04 vẫn tiếp tục giảm mạnh do thị trường quan ngại mức giảm này không đủ để bù lại nhu cầu dầu thô lao dốc khi chịu tác động của đại dịch virus corona.

Giá dầu WTI giảm 9,3% xuống 22,7 USD/thùng. Đầu phiên giao dịch, giá dầu tăng hơn 12% lên 28,3 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 4,1% xuống 31,5 USD/thùng sau khi tăng lên mức 36,4 USD/thùng.

“Có thẻ vì thị trường đã trông chờ OPEC+ giảm sản lượng 20 triệu thùng/ngày nên đến khi có quyết định chính thức là giảm 10 triệu thùng/ngày, nhà đầu tư tỏ ra thất vọng”, chuyên gia phân tích Helima Croft nhận định.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong một tháng sau khi Fed tung biện pháp kích thích mới:

Fed đã triển khai một chương trình hỗ trợ trị giá 2,3 nghìn tỉ USD để củng cố chính quyền địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm giữ cho nền kinh tế Mỹ không bị ảnh hưởng khi đất nước chống sự lây lan của virus nCoV – Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng.

Đồ thị tháng GC – Nguồn Investing

Giá vàng đang tăng điểm mạnh mẽ dần về sát mốc 1900 USD/ounce năm 2011. Những biện pháp kích cầu thương mại được chính phủ Mỹ và Feb lên tục tung ra mạnh tay. Đã gây xuy yếu vị thế sức mạnh của đồng USD và củng cố sức mạnh cho Vàng.

Rủi ro thương mại và tài chính vẫ là mối quan tâm của các NĐT trên thế giới bởi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Hoạn động kinh doanh đang gặp nhiều dào cản về tiêu thụ và giao thương trên thế giới. Việc tích trữ tài sản an toàn như Vàng đang dần trở thành xu hướng, nâng đỡ giá vàng và sự hỗ trợ kỹ thuật bởi mây Ichimoku dày.

Các nhà phân tích của Commerzbank nhận định tác động kinh tế của đại dịch có thể xảy ra trong một thời gian dài sắp tới, ngay cả khi tình hình lây lan đã dịu bớt.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các giải pháp thích hợp cho đến khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu hồi phục hoàn toàn.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323