SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 09/06/2020

Lượt xem: 183 - Ngày:

Nasdaq đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai, vì sự lạc quan nền kinh tế sẽ hồi phục sau suy thoái sớm hơn thay vì tiếp tục lo ngại vì những rủi ro. Chỉ số giá dầu giảm nhẹ do sự lo lắng về dư cung ngắn hạn.

Chứng khoán Mỹ tiếp đà tăng nóng, S&P 500 giành lại mốc đầu năm:

Tính từ đáy ngày 23/3 đến nay, S&P 500 đã hồi phục hơn 47% còn Dow Jones là hơn 50%.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 9.925 điểm – một đỉnh lịch sử mới, cao hơn 10,6% so với ngày đầu năm.

Mức tăng kỷ lục của Nasdaq được hỗ trợ bởi cổ phiếu trong nhóm công nghệ FAANG và các cổ phiếu chip khi các dấu hiệu về tiến triển mở lại kinh tế của Mỹ tiếp tục thúc đẩy kỳ vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Trên biểu đồ ta thấy sự trái ngược giữa hai xu hướng của số ca mắc Covid-19 trung bình trên ngày giảm dần và chỉ số S&P 500 hồi phục lấy lại mốc đầu năm. Sự mở cửa kinh tế trở lại, đồng thời số liệu trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh đã dẫn tới sự lạc quan trong đà hồi phục.

Ông Druckenmiller nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại cho rằng nhân tố chính tác động tích cực lên thị trường là “tiền của Fed và hi vọng về vắc xin”, CNBC cho biết. Ông cũng thừa nhận mình đã bỏ lỡ đợt tăng nóng của thị trường mấy tuần gần đây vì ông đã đánh giá quá thấp tác động chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dầu giảm gần 3% Arab Saudi tuyên bố sẽ không gia hạn cắt giảm tự nguyện:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/6, giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,4 % xuống 38,2 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 3,1% xuống còn 41 USD/thùng

Giá dầu giảm vào thứ Hai (8/6) sau khi Arab Saudi cho biết việc gia hạn cắt giảm sản lượng của các quốc gia OPEC+ sẽ không bao gồm việc cắt giảm tự nguyện thêm bởi bộ ba nhà sản xuất vùng vịnh.

Các nhà sản xuất OPEC+ đã đồng ý vào thứ Bảy (6/6) để tiếp tục duy trì việc cắt giảm sản lượng đó, ước tính khoảng 10% nguồn cung toàn cầu, cho đến tháng 7.

Nhưng Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (8/6) rằng vương quốc và các đồng minh vùng Vịnh Kuwait và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất sẽ không cắt giảm thêm 1,18 USD/thùng vào tháng 7.

Các nhà lãnh đạo của OPEC+, đã thực hiện cam kết của họ đối với các thị trường dầu mỏ trên toàn cầu, và thậm chí đã đưa ra hình phạt cho Iraq, Nigeria và một số quốc gia khác về việc không tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Giá vàng bất ngờ tăng 1% về mốc $1700 dù thị trường chứng khoán tăng:

Giá hợp đồng Vàng tương lai của Mỹ giao hàng tháng 8 đã tăng 22,10 USD, tương đương 1,3%, ở mức 1.705,10 USD/ounce mặc dù các cổ phiếu trên Phố Wall có một đợt tăng giá khác đã đẩy chỉ số Nasdaq lên mức cao kỷ lục.

Tuần trước, thị trường chứng khoán, thường biến động ngược chiều với giá Vàng, đã tăng kể từ khi Bộ Lao động báo cáo mức tăng đột biến 2,5 triệu việc làm của Mỹ trong báo cáo tháng 5 mặc dù đã tiếp tục đóng cửa nhiều doanh nghiệp từ tháng trước từ Covid-19.

Giá vàng bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại khi các nhà đầu tư trở nên hoài nghi rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ phải vật lộn tăng lên sau khi lấy lại tất cả các khoản thua lỗ trong năm nay.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323