SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 08/05/2020

Lượt xem: 279 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 07/05 đồng loạt tăng điểm, đáng chú ý là diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu công nghệ lớn. Chỉ số Nasdaq Composite đã lấy lại được mức điểm khởi đầu năm 2020. Cụ thể, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,4% và kết phiên ở 8.980 điểm.

Dow Jones tăng điểm nhờ báo cáo thu nhập lạc quan và dữ liệu thất nghiệp tăng chậm:

Chỉ số Dow tăng mạnh hôm thứ Năm, dẫn đầu bởi sự gia tăng của cổ phiếu khu vực vật liệu và tài chính sau các báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi, trong khi dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng chậm lại cũng hỗ trợ tâm lý thị trường.

Cổ phiếu đại gia công nghệ Apple tăng 1%, Facebook, Amazon và Alphabet cũng đi lên. So với mốc đầu năm, Nasdaq đã cao hơn 0,1%.

Đồ thị ngày chỉ số Nasdaq Composite – Nguồn Investing

Nasdaq đã hồi phục từ đáy, bước sang xu hướng tăng trung hạn. Nến trên đồ thị Nasdap vận động giữa 2 đường EMA10 và BBs trên ( Mô hình thường xuất hiện trong xu hướng tăng). Các ông lớn về công nghệ phản ứng nhanh kịp thời để hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 đến công ty.

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/5 tăng điểm dù Bộ Lao động Mỹ thông báo toàn nền kinh tế có thêm 3,17 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước. Tổng cộng trong 7 tuần gần đây đã có 33,5 triệu người Mỹ xin trợ cấp mất việc làm – con số cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Tuy vậy, số đơn xin trợ cấp tuần vừa qua là số thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát buộc nhiều hoạt động kinh doanh phải đóng cửa hồi giữa tháng 3.

Trong một diễn biến khác, tại Trung Quốc kim ngạch xuất khẩu tháng 4 tăng 3,5%, vượt xa dự báo giảm 15,7% của các nhà kinh tế trong khảo sát của Reuters.

Giá dầu quay đầu giảm trước kháng cự của đường trung bình giá MA50:

Giá dầu WTI quay đầu giảm 2,32% khi tồn kho trong kho dự trữ Dầu Chiến lược của Mỹ tăng mạnh hơn trong tuần này, bất chấp tồn kho thương mại tăng ít hơn dự kiến.

Cụ thể, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 4,6 triệu thùng, thấp hơn so với kì vọng của thị trường ở mức 7,8 triệu thùng. Tồn kho dầu thô tại Cushing tăng 2,07 triệu thùng lên 65,45 triệu thùng.

Mức tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng 9,5 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với kì vọng ở mức 2,9 triệu thùng.

Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ hai khối OPEC đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm đã đề ra khi công ty dầu lớn nhât nước này Basra Oil chưa thể đạt được thống nhất về một kế hoạch hành động với các đối tác nước ngoài đang hoạt động tại Iraq.

Đồ thị ngày hợp đồng tương lai dầu thô WTI – Nguồn Investing

Trên đồ thị của hợp đồng tương lai dầu thô WTI, sau các phiên hồi phục giá dầu từ đáy với nỗ lực cắt giảm sản lượng từ OPEC và Mỹ,…Tuy nhiên trên đồ thị kỹ thuật mức cản kháng cự trung bình giá MA50 là một mức cản khó chịu mà WTI chưa thể vượt qua. Bởi hoạt động mở cửa trở lại nhiều quốc gia, đã dẫn tới nhu cầu sử dụng nhiên liệu gia tăng. Nhưng khoản gia tăng này không thể xử lý được hết dư cung dầu thô, mà chỉ mang ý nghĩ duy trì hoạt động khai thác dầu hiện tại.

Những nhận định tiêu cực từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về hoạt động kinh tế và một số nghi ngờ về mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất OPEC+ đã khiến giá dầu suy yếu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 4.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 01/05/2020. Dữ liệu này, bao gồm cả những thay đổi trong kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược (SPR), đánh dấu 15 tuần tăng liên tiếp, nhưng thấp hơn so với dự báo vọt 7.1 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Giá vàng quay trở lại mức trên 1.700 USD/ounce trên thị trường quốc tế:

Trước đó, giá vàng đã tăng lên trên mức 1.700 USD sau một loạt dữ liệu kinh tế yếu kém, bao gồm tình trạng thất nghiệp leo thang ở Mỹ, làm gia tăng nỗi lo về sự suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Hàng loạt các dữ liệu kinh tế ảm đạm đã củng cố kì vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn từ các ngân hàng trung ương và chính phủ trên khắp thế giới để bù đắp thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Ngân hàng Anh cho biết Anh có thể đối mặt với sự suy thoái kinh tế lớn nhất trong hơn 300 năm do các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Theo ông Matousek, với việc số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng lên trong vài ngày qua, mọi người tỏ ra nghi ngờ về việc tái khởi động nền kinh tế tại một số tiểu bang của Mỹ vì họ lo ngại động thái này sẽ làm tăng tỉ lệ lây nhiễm.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang hướng sự tập trung về những diễn biến xung quanh quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các hành động trừng phạt chống lại Bắc Kinh về việc để dịch bệnh bùng phát. Các yếu tố trên đã giúp nâng đỡ vị thế của vàng trong thời gian hiện tại.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323