SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 07/11/2019

Lượt xem: 278 - Ngày:

Sau khi liên tục phá đỉnh, thị trường chứng khoán Mỹ ngày 06/11/2019 đi ngang khi nhà đầu tư lo ngại hai siêu cường kinh tế Mỹ và Trung Quốc sẽ không thể kí kết thỏa thuận thương mại trong tháng này như dự tính. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm chỉ 0,07 điểm,…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 07/11/2019

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 07/11/2019. Nguồn: Investing

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau tin thương mại Mỹ-Trung bế tắc: Theo CNBC, dự kiến ông Trump sẽ có mặt ở London để dự cuộc họp của các lãnh đạo khối NATO (Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương) vào ngày 03-04/12. Lễ kí kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể diễn ra gần đó, trước hoặc sau cuộc họp. Dẫn đến cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo 16-17/11 tại Chile có thể bị hoãn lại do hai bên cần thống nhất thời gian và địa điểm.

Trao đổi với CNBC, ông Lauren Goodwin – nhà kinh tế đến từ New York Life Investments nhận định: “Tâm lí tiêu cực mà chúng ta chứng kiến ngày hôm nay là bằng chứng cho thấy sự đi lên trong mấy tuần qua là rất mong manh, thiếu vững chắc. Nó dựa trên kì vọng lạc quan chứ không phải một số liệu căn bản nào.”

Giá dầu thô giảm do tồn kho nhiên liệu của Mỹ tăng: Cụ thể, giá dầu thô WTI và Brent đều ghi nhận mức giảm lần lượt 1,57% và 1,89% trong phiên giao dịch hôm qua (06/11).

Mỹ đã thông báo cuộc họp tới đây 17-17/11 tại Chile giữa hai nước sẽ bị hoãn. Làm phủ khắp tâm lý thận trọng về kết quả của cuộc đàm phán này. Trong khi đó số liệu kinh tế Trung Quốc không mấy khả quan, sản lượng dầu tiêu thụ giảm đáng kể đã tác động trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Đầu phiên giao dịch, giá dầu thô giảm sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô nước này tăng tới gần 8 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia là tăng 1,5 triệu thùng

Arab Saudi đã tăng dầu bán chính thức đối với dầu thô nhẹ Arab giao tháng 12 cho khách hàng châu Á thêm 0,4 USD/thùng so với tháng 11, theo đó cộng 3,4 USD/thùng so với giá dầu Oman/Dubai trung bình. Trong khi đó, lợi nhuận dầu nhiên liệu giảm có thể dẫn tới sự giảm sâu của dầu hạng nặng.

Giá vàng ngày 07/11/2019 tăng nhờ những tin tức thương mại mới: Giá vàng đã tăng sau khi lao dốc 2% trước đó. Nhu cầu đối với tài sản an toàn này đã lên cao sau khi xuất hiện những nghi ngờ về một bước đột phá trong đàm phán thương mại giữa Mỹ -Trung Quốc.

Theo ông ông Streible, giá vàng sẽ tăng vì cuộc chiến thương mại sẽ khó có thể kết thúc hoàn toàn và nếu một thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thì có khả năng sẽ xuất hiện xu hướng bán tháo trên thị trường.

Cuộc chiến thương mại là một trong những lí do chính giúp giá vàng nhảy vọt khoảng 16% trong năm nay.

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323