SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 07/05/2019

Lượt xem: 334 - Ngày:

Chứng khoán Mỹ quay đầu ngoạn mục, Tỷ giá USD xuống đáy 5 tuần so với yen Nhật, giá vàng giữ vững đà tăng, giá xăng dầu phục hồi nhẹ sau cú lao dốc hôm qua,…là một số cập nhật thị trường đáng chú ý Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng hôm nay.

capnhat

Bảng cập nhật thông tin thị trường đến 8h00 07/05. Nguồn: Investing

Chứng khoán Mỹ quay đầu ngoạn mục, Dow Jones hồi phục gần hết cú giảm 471 điểm đầu phiên. Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 6/5 chứng kiến sự hồi phục ngoạn mục của các chỉ số lớn sau khi giảm sâu ngay đầu phiên, các nhà đầu tư hi vọng Trung Quốc và Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại bất chấp lời đe dọa đánh thuế 25% lên hàng trăm tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Tỷ giá USD hôm nay 7/5: Xuống đáy 5 tuần so với yen Nhật sau tuyên bố áp thuế của ông Trump. USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần so với đồng yen Nhật và xuống thấp so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác sau khi ông Trump thông báo sẽ tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong tuần này, gây ra nguy cơ phá vỡ cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Giá vàng hôm nay 07/5: Giữ vững đà tăng. Vàng đã tăng khi thị trường cổ phiếu toàn cầu lao dốc sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế đối với Trung Quốc khiến các nhà đầu tư ủng hộ tài sản trú ẩn an toàn, nhưng đà tăng bị giới hạn bởi đồng USD mạnh. “Chúng ta đã có hai sự kiện địa chính trị lớn vào cuối tuần qua, một là tin tức từ Iran với máy bay ném bom của Mỹ đang hướng đến Trung Đông và chính sách thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc”, theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures.

Giá xăng dầu hôm nay 7/5: Phục hồi nhẹ sau cú lao dốc hôm qua. Trong khi đó, tại Arab Saudi, nước này lên kế hoạch nâng giá dầu thô xuất khẩu tới thị trường châu Á và châu Âu trong tháng 6 và giảm giá xuất khẩu sang Mỹ. Đây được coi là một tín hiệu về quan điểm của Arab Saudi rằng không vội tăng sản lượng trong bối cảnh cuộc họp OPEC sắp diễn ra vào tháng tới.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323