SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 07/04/2020

Lượt xem: 289 - Ngày:

Sau khi sụt giảm trong tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ ngày đầu tuần 06/04 đi lên mạnh mẽ hơn 7% trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ dường như đã chậm lại. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 1.627 điểm, tương đương 7,7%, lên 22.680 điểm.

Chỉ số chứng khoán Mỹ – Nguồn Bloobreg

Đại dịch ở Mỹ hạ nhiệt, Dow Jones nhảy vọt hơn 1.600 điểm:

Boeing nhảy vọt hơn 19% và dẫn dắt Dow Jones đi lên. Các bluechip khác gồm Raytheon Technologies, American Express và Visa đều tăng trên 11%.

Đồ thị ngày DJI – Nguồn Investing

Theo phân tích kỹ thuật trên đồ thị ngày, Chỉ số Dow Jones đã có phiên Wash out khỏi nên kháng cự MA20, đồng thời phiên Wash out tạo Gap và cây nến xanh thân dài xuất hiện. Cho thấy sự lạc quan về hồi phục ngắn hạn của thị trường chứng khoán Mỹ. Nếu sự duy trì tăng điểm vẫn được tiếp tục trong phiên giao dịch tiếp theo DJI có thể hướng tới vùng kháng cự tiếp theo là MA50 25380.

Nhà đầu tư chứng khoán tỏ ra hưng phấn khi số ca xác nhận nhiễm COVID-19 tại Mỹ có vẻ đã tăng chậm lại, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định đây là xu hướng mới.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca ghi nhận nhiễm mới trong ngày thứ Năm tuần trước (2/4) là khoảng 30.000, ngày thứ Sáu là 32.100, ngày thứ bảy là 33.260 và ngày Chủ nhật chậm lại còn 28.200.

Số ca tử vong giảm đi tại châu Âu cũng nhóm lên hi vọng về khả năng dịch bệnh tại Mỹ sẽ sớm đạt đỉnh nhờ các biện pháp giãn cách xã hội đang phát huy tác dụng.

Tỉ phú Bill Ackman: “Chỉ cần Tổng thống yêu cầu mọi người ở trong nhà, đồng thời đóng cửa biên giới, tỉ lệ lây nhiễm sẽ cắm đầu giảm, thị trường chứng khoán sẽ thăng hoa và mây mù sẽ tan biến”.

Dầu WTI sụt 8% khi cuộc họp quan trọng giữa các nhà sản xuất trì hoãn:

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Hai (06/04), với dầu WTI sụt 8% sau khi cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất dầu thô chủ chốt, bao gồm Ả-rập Xê-út và Nga, tạm thời hoãn đến ngày thứ Năm (09/04), trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới hồi cuối tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex sụt 2.26 USD (tương đương 8%) xuống 26.08 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 1.06 USD (tương đương 3.1%) còn 33.05 USD/thùng.

Giá dầu thô chủ yếu đã rơi tự do, lao dốc vào tháng 3/2020 sau khi liên minh của OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt khác, được gọi là OPEC+, đã không đạt được đồng thuận về cắt giảm sản lượng, và Nga cùng với Ả-rập Xê-út bước vào một cuộc chiến giá dầu ngay cả khi đại dịch COVID-19 gây ra sự sụt giảm mạnh nhu cầu do các hãng hàng không trên thế giới tạm dừng bay.

Tin đồn về cuộc gặp của các siêu cường dầu mỏ xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước cho biết ông gợi ý rằng một liên minh lớn các nhà sản xuất dầu với Nga, Ả-rập Xê-út, và có thể cả Mỹ, có thể đạt được.

Giá vàng bật tăng hơn 2% trên thị trường quốc tế:

Thứ Hai (07/04), giá vàng đã tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong 3 tuần do kì vọng về các biện pháp kích thích toàn cầu để chống lại thiệt hại kinh tế do sự bùng phát của virus corona.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, cho biết nhu cầu sử dụng tiếp tục chi phối và hỗ trợ giá vàng. Lượng kích thích khổng lồ đang làm suy yếu tiền tệ nên nhu cầu vàng đang đến từ mọi hướng.

Đồ thị tháng hợp đông tương lai vàng – Nguồn Investing

Với sự xuy yếu của tiền tệ, vàng có thể tiếp tục được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời gian hiện tại. Trên đồ thị tháng của hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, tiếp tục tăng điểm hướng về vùng đỉnh lịch sử 1,900 USD/ounce.
Điều này có thể hoàn toàn xảy ra khi trong bối cảnh hiện tại chính phủ của các nước tiếp tục bơm gói viện trợ để cứu nền kinh tế, dẫn tới sự phồng to về tài chính nguy cơ và rủi ro rất lớn. Hơn thế nữa Covid-19 hiện vẫn là một vẫn đề chưa được giải quyết hoàn toàn trên thế giới nên sự biến động mạnh hoàn toàn có thể xảy ra. Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục chảy sang các tài sản an toàn cụ thể như vàng.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc thiết lập cho một thị trường tăng trưởng nhiều năm đang được củng cố khi thị trường này tràn ngập cả kích thích tài chính và tiền tệ trong khi tỉ giá ở mức không giới hạn”, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323