SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 06/03/2020

Lượt xem: 219 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 5/3 cắm đầu giảm sâu và xóa đi gần như toàn bộ mức tăng của phiên 4/3, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt ở nhiều địa phương của nước này. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 970 điểm (3,58%), đóng cửa còn 26.121 điểm…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 06/03/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 06/03/2020. Nguồn: Investing

COVID-19 lây lan nhanh ở Mỹ, Dow Jones lao dốc gần 1.000 điểm bất chấp lời trấn an từ Tổng thống Trump: 

Bang California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi bang này ghi nhận 1 trường hợp tử vong và 53 ca dương tính với COVID-19. Số ca xác nhận nhiễm ở New York tăng gấp đôi sau một đêm lên con số 22 khi bang này đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm chẩn đoán.

Theo CNBC, những lo ngại về dịch COVID-19 làm gián đoạn nền kinh tế toàn cầu tiếp tục là nhân tố chi phối tâm lí nhà đầu tư Wall Street trong bối cảnh nhiều nước mở rộng phạm vi phong tỏa và hạn chế di chuyển của công dân.

“Trên toàn thế giới, số ca nhiễm COVID-19 là gần 100.000 và số trường hợp tử vong là 3.280. Ở Mỹ, nhờ nhanh chóng đóng cửa biên giới, chúng ta mới chỉ có 129 ca nhiễm (40 ca được sơ tán từ nước ngoài về Mỹ) và 11 người chết. Chúng tôi đang làm việc hết sức mình để giữ cho những con số này thấp nhất có thể”. – Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng thông báo trấn an qua Twitter.

Chứng khoán Mỹ trồi xụt với biên độ mạnh, giai đoạn này mang tính rất nhạy cảm về tâm lý. Cần một tác động cũng có thể khiến DJA giảm điểm. Gói ngân sách hơn 8 tỉ USD từ quốc hội Mỹ sẽ là bàn đạp kéo chỉ số chứng khoán Mỹ đi lên trong thời gian tới.

Giá dầu tiếp tục giảm khi Nga từ chối cắt giảm sản lượng bổ sung:

Giá dầu lúc đầu tăng khá tốt sau khi Arab Saudi và các thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang tìm cách thuyết phục Nga tham gia cắt giảm sản lượng sâu hơn để hỗ trợ giá dầu trong bối cảnh nhu cầu bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, giá dầu đã giảm trở lại sau khi một đại diện của OPEC + cho biết Nga đề xuất vẫn duy trì mức cắt giảm sản lượng dầu thô hiện tại trong quý II.

– Theo báo cáo tồn kho của EIA hàng tuần vào thứ Tư (4/3), tồn kho dầu thô của EIA tăng 784.000 thùng, ít hơn so với kì vọng 3 triệu thùng.

– Nhu cầu dầu thô toàn cầu giảm do các tác động tiêu cực của dịch virus corona. Các trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh hiện đã tăng lên 93.017 tại hơn 60 quốc gia với 3.201 ca tử vong.

Giá vàng thiết lập đỉnh mới:

Giá vàng đã tăng lên mức cao khi những lo ngại về sự lây lan của virus COVID-19 trên toàn cầu đã thúc đẩy tâm lí đầu tư an toàn hơn và chính sách tiền tệ nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nới lỏng.

Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định sự lây lan toàn cầu đã dập tắt hi vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn của nền kinh tế trong năm nay, trong khi một báo cáo của Cục dự trữ liên bang (Fed) cho thấy có dấu hiệu dịch bệnh đã bắt đầu đè nặng lên tâm lí kinh doanh của Mỹ.

Một yếu tố khác thúc đẩy giá vàng đó là USD Index giảm  xuống mức thấp gần hai tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 1%.

Lợi xuất trái phiếu chính phủ giảm sâu:

Dòng tiền rời khỏi cổ phiếu để chảy sang trái phiếu khiến giá trái phiếu tăng vọt, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm tiếp tục rơi xuống đáy lịch sử mới, dưới 0,9% (lợi suất và giá trái phiếu biến động ngược chiều).

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323