SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 06/02/2020

Lượt xem: 260 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 05/02 đồng loạt tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, đẩy chỉ số S&P 500 quay lại đỉnh trước khi xuất hiện lo ngại về dịch virus corona. Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên đỉnh mới 3.334,69 điểm, dẫn đầu là diễn biến tích cực ở các nhóm năng lượng, tài chính và y tế…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 05/02/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 06/02/2020. Nguồn: Investing

Dow Jones nhảy vọt gần 500 điểm, S&P 500 lập kỉ lục mới khi lo ngại về virus corona dịu xuống: Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên 05/02 tăng 483,22 điểm, tương đương 1,7%, lấy lại mốc 29.000 điểm đánh mất tuần trước. Dẫn dắt đà đi lên của Dow Jones là các cổ phiếu UnitedHealth và IBM với mức tăng đều trên 4%.

Trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang của mình, Tổng thống Donald Trump cho biết nước Mỹ đang “phối hợp chặt chẽ” với chính quyền Trung Quốc để kiểm soát loại virus nguy hiểm này.

CNBC dẫn lời ông Niall MacLeod, một chiến lược gia thị trường tại ngân hàng UBS nhận định: “Chúng tôi cho rằng số ca nhiễm mới sẽ là một dấu hiệu chỉ báo quan trọng”, ông nói thêm rằng trong giai đoạn dịch SARS 2003, thị trường chứng khoán chạm đáy rồi dần đi lên khi số ca nhiễm mới bắt đầu chậm lại.

Tỷ giá USD tăng trên thị trường quốc tế nhờ dữ liệu khả quan của Mỹ: Tỷ giá USD thế giới đã tăng lên khi nền kinh tế Mỹ vẫn to ra vững mạnh thông qua các dữ liệu về dịch vụ và thị trường lao động tư nhân khả quan.

Dữ liệu phi sản xuất của ISM trong tháng 1 cho thấy mức tăng lên 55,5, vượt kì vọng là mức 55 điểm.

Khu vực dịch vụ là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Mỹ, chiếm khoảng 80% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực tư nhân nước này.

Dầu khởi sắc, vọt hơn 2% khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất tại Mỹ giảm: Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Tư (05/02), sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của nước này đều giảm, qua đó hỗ trợ giá cho các sản phẩm xăng dầu, mặc dù nguồn cung dầu thô nội địa tăng tuần thứ 2 liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Những tuyên bố chưa được xác minh về tiến trình tìm ra vắc-xin virus corona, điều có thể ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh hỗ trợ phá vỡ những dự báo về nhu cầu từ Trung Quốc, cung cấp hỗ trợ cho giá dầu.

Các báo cáo rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh đang xem xét cắt giảm sản lượng nhiều hơn tại cuộc họp kỹ thuật ở Vienna cũng thúc đẩy giá dầu. Cuộc họp lần nữa sẽ diễn ra vào hôm nay (06/02).

Giá vàng phục hồi trong môi trường lãi suất thấp toàn cầu: Giá vàng đã phục hồi khi các nhà đầu tư nắm bắt xu hướng tăng của kim loại quí trong môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu và những bất ổn kéo dài.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết mọi người đang muốn tích lũy vàng do các ngân hàng trung ương toàn cầu đều thực hiện chính sách lãi suất thấp trong thời gian dài.

Lợi nhuận từ vàng đã đi lên bất chấp sự tăng vọt của thị trường chứng khoán Mỹ.

Theo ông Matousek, nhà đầu tư toàn cầu của Mỹ, về mặt kĩ thuật, nếu giá vàng xuống dưới mức  1.545 USD thì động lực cho kim loại quí sẽ giảm, trong khi mức tăng trên 1.560 USD có thể là báo hiệu cho sự tăng giá hơn nữa.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323