SELECT MENU

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 05/02/2020

Lượt xem: 216 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 4/2 tăng điểm vững chắc sau phiên hồi phục trước đó khi nhà đầu tư bớt lo ngại về tác động kinh tế của dịch virus corona. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 407,82 điểm, tương đương 1,44% lên 28.807,63 điểm…là một số cập nhật đáng chú ý Đức Hùng muốn gửi tới các nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Cập nhật chứng khoán quốc tế, giá USD, trái phiếu và hàng hóa ngày 05/02/2020

Bảng cập nhật chứng khoán hàng hóa trái phiếu 05/02/2020. Nguồn: Investing

Dow Jones bật tăng hơn 400 điểm, Nasdaq lập đỉnh mới khi lo ngại virus corona lắng dịu: Cổ phiếu Apple tăng 3,3%. Các nhà sản xuất chip Nvidia và Micron cùng tăng hơn 2,5%, ngoài ra cổ phiếu các hãng hàng không American và United Airlines đều nhảy vọt hơn 5%, là một động lực dẫn dắt thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Cổ phiếu những công ty chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi virus corona cũng chuyển biến tích cực. Hãng du lịch Carnival trước đó cho biết một trong những người từng đi trên du thuyền của hãng này có kết quả dương tính với virus corona.

Bước sang phiên đầu tuần này (03/02), Dow Jones hồi phục hơn 143 điểm và trong phiên 4/2 lại tăng hơn 407 điểm nữa. Như vậy Dow Jones đã sắp lấy lại toàn bộ mức giảm phiên thứ Sáu 31/01. Cho thấy tâm lý lạc quan từ phía Mỹ chống lai trước đại dịch virus Corona.

Giá xăng dầu đà giảm vẫn chưa dứt do nỗi lo virus corona:  Kết phiên giao dịch hôm thứ Ba (04/02), giá dầu thô tiếp tục giảm do thị trường lo ngại nhu cầu năng lượng giảm khi dịch virus corona bùng phát. Tuy nhiên, đà giảm bị hạn chế nhờ thị trường kì vọng OPEC giảm sản lượng.

Một nguồn tin thân cận của Reuters cho biết OPEC và các nước đồng minh đang cân nhắc giảm thêm 500.000 thùng/ngày sản lượng khai thác.

Tuy nhiên, tổ chức này có thể đối mặt với một số ý kiến cho rằng việc nâng hạn mức cắt giảm thời điểm này là sớm bởi vẫn chưa biết cuộc khủng hoảng do virus corona kéo dài trong bao lâu.

Giá vàng vẫn chưa chấm dứt đà giảm: Thứ Ba (04/02), giá vàng đã giảm hơn 1% khi Trung Quốc đưa ra các biện pháp giảm thiểu tác động kinh tế của dịch do virus corona khiến một số nhà đầu tư chuyển hướng từ tài sản an toàn sang các tài sản rủi ro.

Sự tăng mạnh của tài sản chú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh ( trên 5%) đã làm xuy yếu vị thế của giá vàng trong thời điểm hện tại. Bên cạnh đó, đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Ngoài ra sự phục hồi của chứng khoán thế giới phần nào dựa trên sự can thiệp của ngân hàng trung ương Trung Quốc.Tuy nhiên, bất ổn vẫn còn tồn tại đối với nền kinh tế Trung Quốc và toàn cầu. Nên giá vàng trong tương lai vẫn sẽ được neo giá cao trên thị trường quốc tế.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323